Theo hãng phân tích và theo dõi ứng dụng Flurry (thuộc Yahoo), Apple là hãng có nhiều thiết bị mới được kích hoạt nhất trong mùa lễ Giáng Sinh vừa qua, chiếm tỷ trọng 49,1%.Con số này đã giảm 2,2% so với năm ngoái.

Top 5 hãng có thiết bị được kích hoạt nhiều nhất mùa giáng sinh năm 2015.

Theo sau là Samsung với 19,8%, tăng 2,1% so với cùng kì năm 2014. Theo Flurry, các thiết bị giúp Samsung tăng trưởng là Galaxy Grand Prime, Core Prime và Galaxy S6. Khá bất ngờ khi Nokia đứng thứ ba với tỷ trọng 2%, rớt mạnh so với con số 5,8% của mùa Giáng sinh năm ngoái.

Sony bị loại ra khỏi danh sách top 5, thay vào đó là sự xuất hiện của Xiaomi với 1,5% số máy mới được kích hoạt là của hãng này.

Cũng theo báo cáo, trong tổng số các máy mới được kích hoạt trong dịp lễ thì có 9% là tablet cỡ lớn, 9% là tablet cỡ nhỏ, 27% là phablet, 54% là các điện thoại có màn hình cỡ trung và chỉ 1% là điện thoại cỡ nhỏ.

Thống kế theo loại máy được kích hoạt vào mùa giáng sinh năm 2015.

Phablet đã tăng mạnh từ con số 13% trong năm 2014 và rõ ràng là dòng thiết bị này đang "ăn dần" vào thị phần của tablet, trong khi điện thoại màn hình cỡ trung thì đang thu hẹp lại.

Thống kế theo hệ điều hành được kích hoạt.

Theo MINH TRANG

Bizlive