Xe ben kéo đổ trụ điện

Đến gần 22h khuya nay 24/4, nhiều lực lượng thuộc Điện lực Thủ Thiêm (Tổng Công ty Điện lực TPHCM), các đơn vị cung cấp dịch vụ internet, truyền hình cáp, điện thoại… vẫn đang phối hợp khắc phục sự cố trụ điện trung thế bị xe tải 15 tấn kéo đổ tại giao lộ Lương Định Của – Cao Đức Lân (phường An Phú, quận 2).

Đến khuya 24/4, nhiều lực lượng thuộc điện lực, viễn thông, truyền hình cáp... vẫn đang phối hợp khắc phục sự cố.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30 tối cùng ngày, chiếc xe ben loại 15 tấn do tài xế Phạm Tuấn Lợi điều khiển, lưu thông từ đường Lương Định Của vào KĐT An Phú. Khi vừa qua giao lộ với đường Cao Đức Lân thì thùng xe chưa được hạ đã vướng vào hệ thống dây cáp khiến trụ điện (phía trên là đường dây điện trung thế) bị kéo đổ gây tiếng nổ kinh hoàng và cả khu vực bị mất điện diện rộng.

Chiếc xe ben để thùng xe vươn cao kéo ngã trụ điện trung thế và hệ thống cáp viễn thông...

Ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an, bảo vệ dân phố phường An Phú nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường. Tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT Công an quận 2, Thanh tra Giao thông số 5 (Sở GTVT TPHCM) cũng đã có mặt để phối hợp xử lý.

Sự cố gây tê liệt thông tin liên lạc, internet và điện ở nhiều nơi trên địa bàn quận 2.

CSGT quận 2 tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Điện lực Thủ Thiêm cũng kịp thời huy động nhân viên đến hiện trường để khắc phục sự cố nhằm hạn chế thấp nhất việc mất điện gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong thời tiết nóng bức; nhiều nhân viên thuộc các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp, internet… cũng đã đến hiện trường để phối hợp xử lý.

Điện lực Thủ Thiêm nỗ lực khắc phục sự cố và nhiều khu vực đã nhanh chóng được khôi phục nguồn điện.

Tại hiện trường, trụ điện trung thế cùng nhiều bó cáp, dây diện bị kéo đổ nằm ngổn ngang dưới đường cũng như vướng vào thùng chiếc xe tải. Tài xế Lợi đã được đưa về trụ sở để làm việc với cơ quan công an nhằm làm rõ nguyên nhân cũng như hướng xử lý vụ việc.

Đăng Lê

Tag : Điện lực Thủ Thiêm , mất điện , xe ben kéo đổ cột điện