Thiếu tá Văn Lê Lâm Đức, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 24/4, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thả một con rùa biển quý hiếm về lại môi trường biển tự nhiên.

Trước đó, vào ngày 23/4, trong quá trình ngư dân Trần Văn Dương (SN 1987, trú tại Cảnh Dương, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang bủa lưới tại khu vực bãi Xép (khu vực biển Chân Mây) thì phát hiện một cá thể Vích nặng 33 kg mắc lưới. Thấy vậy ông Dương đưa cá thể Vích vào bờ, và thông báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây biết thông tin.

Con rùa quý nặng 33kg đưa lên bàn cân

Ngay khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây phối hợp cùng với chính quyền địa phương đã đến tuyên truyền, vận động cho ngư dân Trần Văn Dương được biết về loại rùa biển này nằm trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm đánh bắt, mua bán, vận chuyển… cần được bảo vệ.

Sau đó, ngư dân Trần Văn Dương đã bàn giao con rùa biển này cho lực lượng chức năng để tiến hành thả về lại với môi trường tự nhiên.

Thả rùa về biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại Dương

Tag : rùa biển , cá thể vích , thả rùa biển