Sáng ngày 27/4, ông Nguyễn Tiến Liên, Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn cho biết, khoảng hơn 1h sáng cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra trận lốc xoáy với cường độ mạnh.

Lốc xoáy đầu mùa đã gây thiệt hại về người tại huyện Nga Sơn (Ảnh minh họa).

Trận lốc xoáy kéo dài khoảng 10 phút khiến mái hiên một ngôi nhà dân trên địa bàn xã này bị cuốn bay lên, rơi xuống đè trúng phòng ngủ của gia đình chị L.T.T.L. (29 tuổi), ở ngay sát bên. Hậu quả khiến chị L. bị chết tại chỗ, đứa con 7 tháng tuổi của chị bị thương nhẹ.

Thời điểm trên, trong buồng ngủ chỉ có 2 mẹ con chị L. Cháu lớn ngủ với ông bà ở phòng ngoài nên may mắn thoát nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, các đoàn thể ở địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và cùng với gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Cùng thời điểm trên, lốc xoáy kèm theo mưa giông và gió lớn cũng diễn ra trên địa bàn các huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa nhưng chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại.

Trước đó, vào chiều ngày 21/4, trên địa bàn huyện Lang Chánh cũng đã xảy ra một trận lốc xoáy cục bộ, kèm theo mưa đá, làm thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của bà con nhân dân trên địa bàn.

Lốc xoáy cũng đã gây thiệt hại tài sản và hoa màu của người dân tại huyện Lang Chánh.

Thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, lốc xoáy kèm theo mưa đá đã làm 1 nhà dân sập hoàn toàn, 55 nhà dân khác bị tốc mái, khu nhà bếp của trường tiểu học Yên Khương, một phòng lớp học của trường mầm non Yên Khương cũng bị tốc mái.

Bên cạnh đó, lốc xoáy còn làm thiệt hại  hàng trăm ha lúa, ngô, cây gai xanh, cây lâm nghiệp của người dân trên địa bàn huyện này.

Duy Tuyên

Tag : lốc xoáy kèm theo mưa giông , trận lốc xoáy kéo dài