Hung thủ gây ra các vụ án kim cương từng gây xôn xao dư luận Hà Nội là Nguyễn Thị Kim Cúc và Tống Minh Trí (chồng của Cúc) đều trú tại phường Bình Đông A, Bình Tân, TPHCM và Nguyễn Thị Phụng, trú tại phường 3 thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Hiện Phụng đang bỏ trốn, hai viên kim cương chưa thu hồi lại được.

Ngày 14/5/2008, các đối tượng trên đi máy bay từ TPHCM ra Hà Nội. Cả 3 đến cửa hàng vàng bạc đá quý số 44 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Trí đứng ngoài cảnh giới, Phụng và Cúc vào cửa hàng vờ mua kim cương trọng lượng 9,73 cara.

Trong khi một người xem kim cương, người còn lại thử lắc vàng, chê rộng, yêu cầu làm lại, để lại tiền đặt cọc và nói sẽ quay lại sau ít phút. Sau khi bán lắc vàng, nhân viên cửa hàng ngước lên thì vị khách xem viên kim cương cũng bỏ đi mất cùng viên kim cương trị giá 70.000 USD. Sau khi lấy trộm được kim cương, cả nhóm bỏ trốn vào TPHCM.

Ngựa quen đường cũ, ngày 30/6, nhóm đạo chích trên quay lại Hà Nội, đến cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở 29 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng lúc 9h30.

Cúc và Phụng với bộ dạng một “đại gia” bước vào cửa hàng ướm thử lắc vàng và chê rộng. Một trong hai đối tượng lớn tiếng yêu cầu cửa hàng làm nhỏ lắc lại cho vừa tay, để lại 2 triệu đồng mà không cần viết biên nhận rồi bỏ ra ngoài, nói sẽ quay lại ngay.

Trong thời gian đó, “vị đại gia” còn lại yêu cầu nhân viên cho xem viên kim cương 8,5mm, trọng lượng 2,16 cara, trị giá 40.000 USD. Khi nhân viên cửa hàng mang lắc vàng mới được sửa theo yêu cầu ra thì cả người khách và viên kim cương đã đi mất.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Phúc Hưng

Tag :