Hai cháu bé bị đuối nước tử vong là cháu Lâm Chí Tính (9 tuổi, học lớp 2) và cháu Trương Tuấn Anh (4 tuổi, em họ của Tính), cùng ngụ xã Khánh Lâm, huyện U Minh, Cà Mau.

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, trưa ngày 19/12, do bận công việc phải vắng nhà nên ông Nguyễn Văn Sang (ông ngoại 2 cháu bé) nói với cháu Lâm Chí Tính ở nhà trông em để ông bà đi công việc. Khi vợ chồng ông Sang ra khỏi nhà thì 2 cháu rủ nhau ra tắm sông trước cửa nhà và không may bị chìm dưới sông.

Chiều cùng ngày 19/12, khi về đến nhà không thấy hai cháu đâu, ông Sang đã nhờ một số người hàng xóm cùng nhau đi tìm nhưng không gặp. Cho đến sáng sớm ngày 20/12, người dân ở gần nhà ông Sang bất ngờ đến báo tin phát hiện thi thể của hai cháu nổi trên mặt nước sông ở gần nhà.

“Lúc gia đình không tìm được các cháu, tui cứ ngỡ là các cháu bị bắt cóc nên báo cơ quan chức năng, nhưng không ngờ lại xảy ra vụ việc đau lòng này”, ông Sang xót xa.

Do người nhà không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên sau khi lập biên bản vụ việc, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành bàn giao thi thể của hai cháu cho gia đình lo hậu sự.

Theo chính quyền địa phương cho biết, hai cháu Chí Tính và Tuấn Anh là anh em họ, gia cảnh khó khăn nên cha mẹ cả hai phải đi làm thuê ở Bình Dương, gửi các cháu cho ông bà ngoại chăm sóc. Khi sự việc xảy ra, địa phương cũng đã tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình.

Tuấn Thanh

Tag : hai cháu bé , bàn giao thi thể , hai bé trai tử vong