Ngày 23/4, Đoàn công tác của Uỷ ban Kinh tế Quốc hội do Chủ nhiệm Uỷ ban Vũ Hồng Thanh làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh từ năm 2018 đến nay và những vấn đề xung quanh Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, do dự án Sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia nên tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu hoàn thành công tác thu hồi đất 1 lần cho toàn bộ 5.000 ha thuộc 6 xã của huyện Long Thành, đảm bảo có mặt bằng sạch cho sân bay và các hạng mục khác.

Do đó, Đồng Nai đã gấp rút đẩy nhanh các bước để xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (diện tích hơn 282 ha) và Khu tái định cư Bình Sơn (diện tích khoảng 82 ha). Tháng 3 vừa qua, Đồng Nai đã ban hành các quyết định thu hồi đất, dự kiến tháng 9/2019 tỉnh sẽ khởi công xây dựng 2 khu tái định cư (mỗi lô đất trong khu tái định cư có diện tích từ 80m2 – 300m2).

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Theo kế hoạch, năm 2020 sẽ khởi công xây dựng Sân bay Long Thành, để kế hoạch thành hiện thực, Đồng Nai kiến nghị cơ quan Trung ương chấp thuận cho tỉnh thực hiện thu hồi đất, bố trí hơn 400 tỷ đồng để làm 2 tuyến đường kết nối. Bởi nếu không làm đường sớm thì đến năm 2020 sẽ không có đường vào thi công sân bay. Việc rà phá bom mìn (kinh phí gần 165 tỷ đồng) cũng cần thực hiện ngay và làm một lần để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư”.

Liên quan đến việc giải quyết việc làm cho người dân nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án, hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt đề án (kinh phí hơn 300 tỷ đồng) đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống của người dân trong vùng dự án. Bố trí vốn ngân sách gần 11.500 tỷ đồng cho các đơn vị liên quan để thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải cho biết: “Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng được Đồng Nai thực hiện tốt, bài bản, mọi việc đều được công khai, minh bạch. Việc xây dựng đường dẫn (kết nối) phục vụ thi công sân bay là cần thiết, cần được làm trước. Tháng 5/2019, Bộ Giao thông – Vận tải sẽ có báo cáo cuối kỳ về Sân bay Long Thành, trong báo cáo có nội dung quan trọng là hệ thống giao thông kết nối. Bộ Giao thông – Vận tải xác định, Sân bay Long Thành không chỉ có hệ thống giao thông kết nối với TPHCM mà còn có các tuyến đường kết nối vùng, khu vực”.

Theo đánh giá của Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Dự án Sân bay Long Thành có ý nghĩa lớn với sự phát triển của đất nước, tỉnh cần phối hợp chặt với các cơ quan Trung ương để đẩy nhanh tiến độ, giải quyết những vướng mắc. Để xây dựng sân bay, sẽ có hàng nghìn người dân di dời, bên cạnh giải quyết việc làm, tái định cư, tỉnh cần quan tâm, hỗ trợ người dân phát triển các thiết chế văn hoá, công trình tôn giáo.

Vĩnh Thủy

Tag : sân bay Long Thành , làm đường phục vụ sân bay long thành , thi công sân bay long thành