Ngày 24/4, Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tiến hành tiếp nhận 2 cá thể khỉ từ anh Trần Hồng Sơn, trú tiểu khu 2, thị trấn Đồng Lê. Tại thời điểm tiếp nhận, hai cá thể khỉ có trọng lượng khoảng 3kg, sức khỏe tốt.

2 cá thể khỉ được bàn giao.

Theo anh Sơn, trước đó trong lúc đi đường, anh bắt gặp người dân đem bán hai cá thể khỉ nói trên nên đã mua lại, đồng thời liên hệ với cơ quan chức năng để bàn giao, phục vụ công tác bảo tồn. Cán bộ Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa cũng cho hay, đây là loài khỉ nước, nằm ở phụ lục II của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa sẽ bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha-Kẻ Bàng để theo dõi, chăm sóc  trước khi thả về môi trường tự nhiên. 

Tại thời điểm tiếp nhận, hai cá thể khỉ có trọng lượng khoảng 3kg, sức khỏe tốt.

Được biết, thời gian qua, Hạt Kiểm lâm Tuyên Hóa đã phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý hiếm. Việc săn bắt, giết hại động vật hoang dã trên địa bàn đã giảm hẳn, nhiều tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống cho các loài động vật.

Đặng Tài

Tag : hạt kiểm lâm tuyên hóa , bảo tồn thiên nhiên , thả khỉ về tự nhiên