Chiều ngày 31/10, tại Hà Nội, Sở Văn hoá , Thể thao Hà Nội và báo Hà Nội Mới tổ chức trao giải cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017”.

Ban tổ chức cho biết, sau gần 5 tháng phát động, đã nhận được 1000 tác phẩm ảnh của hơn 90 tác giả gửi tham dự là những nhà báo, cán bộ, sinh viên…

Các tác phẩm dự thi đều phản ánh những hành vi đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn Hà Nội. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai quy tắc ứng xử: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” và “Quy tắc ứng xử ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Ảnh đơn giải nhì "Hoa đời thường", tác giả Trần Thị Thảo.

Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 ảnh đơn và bộ ảnh để trao giải. Trong đó, giải nhất ảnh bộ thuộc về tác phẩm “Kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện” - Tác giả Thái Bá Hoạt (phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội). Giải nhất ảnh đơn thuộc về tác phẩm “Văn minh - lịch sự” - Tác giả Trần Thanh Hải (phóng viên Báo Nhân dân).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 5 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Sau lễ trao giải, Ban tổ chức sẽ chọn 70 ảnh triển lãm tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm.

Ảnh đơn giải ba "Trên phố Tràng Tiền...", tác giả Phạm Văn Hùng.

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm đoạt giải, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Bùi Hỏa Tiễn chia sẻ: “Những ảnh của các tác giả đoạt giải chưa phải là những bức ảnh đẹp nhất so với các tác giả chưa tham gia dự thi. Nhưng trong cuộc thi này, những bức ảnh đó xứng đáng được tôn vinh. Các tác giả đã cho chúng tôi được thử sức, được cân - đong - đo - đếm những đứa con tinh thần rất tuyệt vời”.

Giải khuyến khích "Chung tay làm đẹp Hồ Gươm" của tác giả Ngân Hạ.

Ảnh đơn giải ba "Lưu giữ và sẻ chia văn hóa dân gian" của tác giả Vũ Thị Thủy Tiên.

Giải khuyến khích "Em học làm quen với luật giao thông" của tác giả Nguyễn Sơn Tùng.

Nguyễn Hằng

Tag : Trao giải Người Hà Nội ứng xử thanh lịch , cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017”. , cuộc thi ảnh báo chí “Người Hà Nội ứng xử văn minh