Bé Jaxon không may mắn được sinh ra cùng chứng bệnh Microhydranencephaly khiến hộp sọ của em chỉ bé bằng một nửa người bình thường.

Tại Mỹ, chỉ có 1 trong số 4859 trẻ sơ sinh hàng năm mắc căn bệnh quái ác này, hầu như tất cả các trường hợp đều tử vong ngay sau khi chào đời. Vì vậy các bác sỹ đã khuyên cặp đôi Brittany and Brandon bỏ thai khi phát hiện ra con họ mang bệnh Microhydranencephaly. Tuy nhiên hai vợ chồng họ đã nhất quyết giữ lại cậu bé Jaxon Buell, họ nuôi niềm tin mãnh liệt rằng con trai họ sẽ sống sót khỏe mạnh.

Lúc này trông Jaxon thật hạnh phúc khi được ở cạnh mẹ và ông già Noel

Như một phép màu, Jaxon vẫn sống sót và hiện đã được 16 tháng tuổi. Cậu bé thậm chí đã biết nói và đang tập đi. Quà giáng sinh sớm của em năm nay là cơ hội gặp gỡ ông già Noel tại một trung tâm thương mại gần nhà mình ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida.

 

Trong loạt ảnh giáng sinh vui vẻ có một bức ảnh chụp Jaxon bên cạnh cây thông noel cùng với tấm thiệp lớn ghi những dòng: “Con muốn  gửi tấm thiệp giáng sinh từ con, mẹ con và bố con đến cả thế giới. Cám ơn vì đã ủng hộ con. Chúc giáng sinh vui vẻ, mùa lễ hội tưng bừng và năm mới hạnh phúc!”.

 

Giới y khoa cho rằng đó quả là một kỳ tích khi Jaxon có thể chạm đến những mốc quan trọng như sinh nhật đầu tiên vào tháng Tám năm nay hay lần đầu biết nói vào tháng Mười một vừa qua.

Bên cạnh những hình ảnh chụp con trai trong lần đầu gặp ông già Noel, cô Brittany còn chia sẻ dòng tâm trạng lên trang Facebook – “Ngày hôm nay khi tôi ngồi đây ôm Jaxon đáng yêu vào lòng, tôi mới nhận ra mình đã may mắn thế nào khi có một gia đình tuyệt vời đến vậy”. Bà mẹ người Mỹ cũng rất hài lòng về người chồng làm trợ lý giám đốc ngân hàng. Trước đó cô từng tâm sự anh ấy đã dành nhiều thời gian chăm chỉ làm việc không chỉ ở ngân hàng mà còn ở bên mẹ con cô, giúp họ vượt qua những điều tồi tệ nhất.

Vợ chồng Brittany thường xuyên cập nhật hình ảnh, trạng thái của con trai lên một trang Facebook nơi cậu được người hâm mộ đặt biệt danh “Jaxon mạnh mẽ” để những người ủng hộ và thương yêu Jaxon dõi theo và động viên cậu bé.

"Jaxon mạnh mẽ" tập đi

 

May Theo Dailymail

 

Tag : người hâm mộ , cây thông Noel , hộp sọ , Ông già Noel , sinh nhật , quà Giáng sinh