Theo lời Huỳnh Đức, khó khăn lớn nhất với đội bóng sông Hàn vào thời điểm này họ có quá ít thông tin về đối thủ Muang Thong United. “Trong những ngày qua, chúng tôi chỉ biết tìm hiểu về đối thủ qua thông tin báo chí. Thế nhưng việc các luồng thông tin trái chiều nhau khiến ban lãnh đạo không thể xác định được”.
 
 
Huỳnh Đức tự tin trước cuộc chiến với Muang Thong

 

Thêm một nỗi lo nữa với SHB Đà Nẵng vào thời điểm này là sự vắng mặt chân sút Almeida trên hàng công. Trong trận đấu chiều mai trên sân Chi Lăng, Huỳnh Đức chỉ có trong tay đúng 2 ngoại binh là Nguyễn Rogerio (tiền vệ này mới nhập tịch được 9 tháng nên vẫn là một ngoại binh) và “gà son” Merlo S. Gaston. Tiền đạo người Archentina Nicolas Hernandez mới ký hợp đồng nên cũng không kịp đăng ký bổ sung vào danh sách. Tiền đạo Cesar cũng không có tên.

 

Như vậy, nỗi lo hàng công đang hiện hữu với đội bóng sông Hàn. Rất có thể, trong trận đấu chiều mai, tiền đạo trẻ Hà Minh Tuấn đóng vai chính bên cạnh Merlo trên hàng công ngay từ đầu nếu SHB Đà Nẵng vẫn sử dụng lối chơi tấn công biên sở trường cùng sơ đồ chiến thuật 4-4-2. Trong trường hợp này, bộ khung của SHB Đà Nẵng sẽ lộ diện với bộ tứ hậu vệ Văn Học- Hải Lâm- Phước Vĩnh- Hoàng Quảng. Thanh Phúc và Quốc Anh sẽ đảm nhiệm hai bên cánh. Chơi bên cạnh Nguyễn Rogerio sẽ là tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Hưng.

 

ĐKVĐ Thai-League 2009 Muang Thong United cũng có những khó khăn nhất định. Ngoài một loạt những trụ cột vẫn chưa hẳn hồi phục chấn thương, việc thiếu vắng tiền đạo Dangda, tiền vệ Thonglao và chân sút người Thổ Nhĩ Kỳ Berkant Goktan đang khiến HLV trưởng người Bỉ Rene Desaeyere lo lắng.

 

“Nạn chấn thương, việc thiếu vắng một số trụ cột sẽ làm cho sức mạnh nơi hàng công của Muang Thong giảm đi rất nhiểu. Tuy nhiên, chúng tôi đã có những điều chỉnh để mang lại thế cân bằng cho đội bóng”, ông Rene Desaeyere nói.
 
 
Muang Thong không phải là đối thủ dễ chơi với SHB Đà Nẵng

 

Đánh giá về đối thủ SHB Đà Nẵng, HLV trưởng Muang Thong cho rằng, đội bóng sông Hàn là nhà vô địch V- League, Cúp quốc gia nên họ rất mạnh. “Tôi đã có chuyến thị sát trận đấu của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức với Thanh Hoá trên sân Ninh Bình ở Siêu cúp quốc gia vừa rồi và ít nhiều tôi cũng được một vài thông tin về đối thủ”.

 

Tuy nhiên theo vị HLV người Bỉ: “Để thắng được đối thủ, không cách nào khác là các bạn phải đối mặt trên sân chứ chuyện thị sát, xem giò cẳng đối phương qua ti vi thì chưa nói lên được điều gì cả”.

 

Đội trưởng Teeratep Winothai tỏ rõ quyết tâm: “Chúng tôi sẽ chơi hết mình trong trận đấu chiều mai. Các bạn biết đấy, chúng tôi đến đây với mục đích chiến thắng và quyết tâm của toàn đội là phải giành một thứ gì đó chứ không để đến rồi về tay không”.

 

Công bằng đánh giá, đối thủ Muang Thong United của thầy trò Huỳnh Đức rất mạnh. Nhưng với lợi thế sân nhà cộng với quyết tâm cao, người hâm mộ sông Hàn có quyền nghĩ đến một chiến thắng trên sân Chi Lăng chiều mai.

 

Bài và ảnh:Khánh Quang

Tag :