Để chiến thắng ở giải thưởng này, Riyah Mahrez đã vượt qua những đối thủ sáng giá như Jamie Vardy và N'Golo Kante (Leicester City), Payet (West Ham), Mesut Ozil (Arsenal). Nhìn chung, đây là sự tôn vinh xứng đáng cho những nỗ lực của tiền vệ người Algeria trong mùa giải này.

Riyad Mahrez nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League

Riyah Mahrez đã bừng sáng trong vai trò nhạc trưởng của Leicester City với chân trái khéo léo. Cầu thủ này đã đóng góp 17 bàn thắng và 11 đường kiến tạo thành bàn, giúp “Bày cáo” bay cao với vị trí đầu bảng Premier League. Đêm qua, Riyah Mahrez cũng đóng góp 1 bàn vô cùng quan trọng giúp Leicester City vượt qua Swansea City.

Về thứ 2 trong cuộc đua này là người đồng đội của Riyah Mahrez, Jamie Vardy. Đứng thứ 3 là Harry Kane, chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới ở Premier League mùa này.

Phát biểu trong ngày vui, Riyah Mahrez cho biết: “Điều đặc biệt là bởi vì các đồng nghiệp đã bỏ phiếu cho tôi vì chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của tôi. Điều đó khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nếu không có các đồng đội, tôi đã không thể nhận giải thưởng này. Chúng tôi giống như anh em trong một nhà vậy. Tình cảm ấy lan rộng khắp mọi nơi trên sân bóng, tạo nên nguồn sức mạnh lớn của Leicester City.

Đôi khi thi đấu không tốt, chúng tôi ý thức được rằng mình đang chạy để cụ thể hóa những nỗ lực của đồng đội. Đó chính là bí quyết thành công lớn của chúng tôi”.

Cùng với Riyad Mahrez, cầu thủ Delle Alli của Tottenham đã nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Jamie Vardy nhận kỷ niệm chương với kỷ lục ghi bàn ở 11 trận đấu liên tiếp. Cuối cùng, Ryan Giggs nhận giải Cống hiến.

H.Long

Tag : vị trí đầu bảng , mahrez , cầu thủ xuất sắc , Cầu thủ xuất sắc nhất , vardy , Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất