Sau khi tiền vệ trụ cột Gerrard lên bàn mổ và phải nghỉ thi đấu 2 tuần, Don Fabio có lý do để tiếp tục lo lắng cho lực lượng nhân sự ở tuyến giữa của “Tam sư” khi Sir Alex đang có ý định đưa Hargreaves ra sân trong trận tranh Siêu Cup châu Âu với Zenit đêm nay, dù cầu thủ gốc Canada vừa hồi phục chấn thương.

 

Phát biểu trên tờ Daily Mail, Capello nói: “Tôi nghĩ để Hargreaves ra sân bây giờ là quá sớm. Thật khó để anh chơi với 100% thể lực tốt nhất vào thời điểm này. Owen vẫn cần thời gian để thích nghi”.

 

Theo Capello, ông hy vọng tiền vệ của MU cần phải nghỉ ngơi bởi ông mong đợi sự hồi phục của anh từ quá lâu: “Andorra thì không mạnh lắm nhưng trong cuộc chiến sống còn với Croatia, tôi rất cần sự có mặt của Hargreaves”.

 

 

Hargreaves đã xa rời sân cỏ từ tháng 5 tới nay

 

 

Cựu tiền vệ của Bayern Munich đã vắng mặt trong trận giao hữu của tuyển Anh với CH Séc giữa tuần trước cũng như giai đoạn đầu tiên mùa giải cùng Man United.

 

Tuy nhiên, trước nguồn tin cho hay Sir Alex sẽ ra sân trong trận tranh Siêu Cúp châu Âu giữa MU và Zenit, HLV Capello ngay lập tức cử người trợ lý Franco Baldini đến Monaco để theo dõi mọi nhất cử nhất động cũng như tình hình thể lực của Hargreaves hiện tại.

 

Cả Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Capello đều không cảm thấy hài lòng khi Gerrard thực hiện ca phẫu thuật ở háng và sẽ chỉ trở lại sau 2 tuần nữa. Đội trưởng của Liverpool đã thi đấu xong cuộc chiến sinh tử với Standard Liege tại lượt về sơ loại thứ 3 Champions League (thắng 1-0) rồi mới quyết định mổ.

 

Trong khi đó, Capello đã điền tên Gerrard vào danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho hai trận đấu then chốt ở vòng loại World Cup 2010 và việc tiền vệ này tự ý lên bàn mổ sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kế hoạch chung của toàn đội.

 

Kim Thu

Tag :