Jose Mourinho - Gã du mục vĩ đại

Jose Mourinho quả là con người lạ lùng mà thế giới bóng đá “vinh dự” sản sinh ra, lùi lại quá khứ, ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt CLB Chelsea, ông đã khiến cả thế giới phải nhắc tới mình.

Mourinho tới đâu – danh hiệu tới đó
 
Không phải là những lời hứa hẹn danh hiệu suông như nhiều HLV khác thường làm trong ngày ra mắt, thay vào đó, Mourinho tự nhận mình là “người đặc biệt”, một câu nói “đắt” hơn rất nhiều lời hứa hẹn khác.

Và rồi Mourinho đã cho thấy đúng sự “đặc biệt” ấy của mình, ông đặc biệt không chỉ với những toan tính (thậm chí điên cuồng) nhưng câu nói, mỉa mai “không thể đắt hơn”, Mourinho còn đặc biệt bởi những danh hiệu…

Thật khó để tìm ra một ông vua Midas thứ 2 của thế giới bóng đá như Mourinho, ông đi tới đâu, ngay lập tức danh hiệu tìm tới đó. Không ít người giật mình khi biết rằng chưa mùa giải nào, chiến lược gia người Bồ Đào Nha này không đem về ít nhất 1 danh hiệu cho đội bóng mà ông dẫn dắt.

Ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt Chelsea, “vua Midas” Mourinho đã mang về danh hiệu vô địch Premier League lần đầu tiên sau tròn 50 năm mòn mỏi, tính tổng cộng, trong khoảng thời gian 3 năm cầm quân ở Chelsea, đã có tổng cộng 6 danh hiệu “chảy vào túi” Mourinho.

Tới 99% ông sẽ bổ sung chức vô địch La Liga vào bộ sưu tập danh hiệu của mình

Sang Inter chỉ trong 2 mùa giải nhưng đã có thêm 5 danh hiệu nữa về với Mourinho, trong đó, đặc biệt chú ý là mùa giải hoàng kim 2009/10, nơi “người đặc biệt” giành cú ăn 3 cùng Nerazzurri, trong đó có chức vô địch Champions League.

Tới Real Madrid, dù có chút khó khăn trong giai đoạn khởi đầu nhưng ít ra, Mourinho cũng bổ sung thêm cup nhà vua Tây Ban Nha vào bộ sưu tập danh hiệu (vốn quá đồ sộ) của mình.

Jose Mourinho – Xứng danh kẻ chinh phục

Trong mùa thứ 2 dẫn dắt Real Madrid, “gã du mục vĩ đại” ấy tiếp tục khiến tất cả phải ngã mũ. Hãy quên đi một Mourinho “xù xì” với lối chơi phòng ngự (được nhiều người cho là tiêu cực), Mourinho ở Real Madrid là hiện thân của lối chơi tấn công thần thánh. Kỷ lục ghi 107 bàn/mùa John Toshack đã bị san phẳng chỉ sau đúng…33 vòng đấu.

Và còn thêm rất nhiều kỷ lục nữa gắn với cái tên Mourinho, thậm chí, dớp không thể thắng ở Nou Camp trong sự nghiệp cũng bị “người đặc biệt” phá vỡ sau chiến thắng ngày hôm qua.

Nhưng quan trọng hơn, “người đặc biệt” một lần nữa lại cho thấy tài chinh phục của mình, với chiến thắng trước Barcelona, tới 99%, Mourinho sẽ cùng Real Madrid đoạt La Liga mùa này để làm dày thêm bảng vàng danh hiệu của mình.

Ông đang đứng trước cơ hội là người đầu tiên giành 3 chức vô địch Champions League ở 3 CLB khác nhau

Tới lúc này, có tìm mỏi mắt cũng không thể thấy một danh hiệu lớn nào còn thiếu trong bộ sưu tập của Mourinho (có chăng với những người không chịu thừa nhận sẽ kể ra…chức vô địch các CLB thế giới).

Nhưng dù thế nào, chẳng ai có thể phủ nhận tài năng của Mourinho, ông đang dần trở thành huyền thoại sống trong thế giới bóng đá. Sau La Liga là Champions League, Mourinho có nhiệm vụ phải thắng trong trận lượt về trước Bayern Munich, nếu Real Madrid vô địch mùa giải này, ông sẽ trở thành người đầu tiên đoạt chức vô địch giải đấu này ở 3 CLB khác nhau.

H.Long

Tag : vĩ đại , người đặc biệt , champions league , bộ sưu tập , chức vô địch , bóng đá , la liga , Bồ Đào Nha , Tây Ban Nha , real madrid