Sự cố hy hữu này xảy ra trên sân Vinh, khi Than Quảng Ninh vượt qua CS Đồng Tháp trong trận chung kết và giành chức vô địch giải U19 QG  chiều 5/4. Sau khi trọng tài Ngô Đức Việt nổi còi kết thúc trận đấu với thắng lợi 1-0 nghiêng về Than Quảng Ninh, HLV Trang Văn Thành và nhiều cầu thủ CS Đồng Tháp đã lao vào phản ứng dữ dội. 

HLV Trang Văn Thành (áo trắng) bị cấm chỉ đạo 18 tháng - Ảnh: Minh Phương
 
HLV Trang Văn Thành lao vào bóp cổ trọng tài Ngô Đức Việt ngay trên sân, vì cho rằng ông Việt đã cố tình thỏi còi kết thúc trận đấu sớm hơn thời gian bù giờ công bố. Phản ứng của HLV Trang Văn Thành được đánh giá như “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến nhiều cầu thủ đội U19 CS Đồng Tháp cũng có những hành động phản ứng gay gắt. 

Ngày hôm nay, BTC giải U19 QG đã phân tích băng ghi hình, báo cáo giám sát để xác định mức độ vi phạm và mức án kỷ luật dành cho những người có liên quan đến sự cố vừa xảy ra ở trận chung kết tổ chức tại Nghệ An.  

BTC giải kết luận, trọng tài Ngô Đức Việt hoàn thành tốt nhiệm vụ, các quyết định xử lý đưa ra trong trận chung kết đều chính xác với cầu thủ 2 đội U19 Than Quảng Ninh và U19 CS Đồng Tháp. Hành động phản ứng lao vào bóp cổ trọng tài của HLV Trang Văn Thành vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, gây tác động xấu đến tâm lý các cầu thủ. 

Sau khi thống nhất các ý kiến, BTC giải U19 ký quyết định kỷ luật số 149QĐ – LĐBĐVN, xử phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia chỉ đạo đối với HLV Trang Văn Thành tại tất cả các giải đấu bóng đá do LĐBĐ Việt Nam tổ chức trong vòng 18 tháng (4/2010 đến 10/2011) vì lỗi tấn công và lăng mạ trọng tài Ngô Đức Việt. 

Ngoài án kỷ luật nặng được đưa ra với HLV trưởng Trang Văn Thành, đội U19 CS Đồng Tháp còn phải đón nhận thêm những án phạt dành cho các cá nhân tham gia vào màn lăng mạ trọng tài sau trận chung kết giải U19 QG gồm: Nguyễn Trần Bảo Trung (22), Nguyễn Thanh Định, Nguyễn Thanh Hiền (2), Nguyễn Tuấn Vũ (10). 

Tất cả 4 cầu thủ này chịu chung mức phạt cảnh cáo và hình phạt tiền 8 triệu (mỗi cầu thủ 2 triệu) vì lỗi phản ứng, lăng mạ tổ trọng tài điều khiển trận chung kết giải U19 QG. 

HLV Trang Văn Thành có quyền làm đơn khiếu nại mức án kỷ luật trong 3 ngày, kể từ thời điểm BTC giải ký quyết định kỷ luật. 

Quang Vinh

Tag :