Lễ xuất quân của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự ASIAD được Trung tâm tổ chức sự kiện (báo TTVN), cùng đối tác truyền thông ATH phối hợp tổ chức tại nhà hát Quân đội chiều nay. Tới dự có Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, lãnh đạo Tổng cục TDTT.

 

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân giao nhiệm vụ, trao cờ cho lãnh đạo đoàn TTVN - Ảnh: Gia Hưng
 
Thay mặt lãnh đạo đoàn TTVN, Trưởng đoàn Lê Quý Phượng tổng kết lại quá trình chuẩn bị của các đội tuyển cho ASIAD 16. Ở Đại hội thể thao châu Á diễn ra tại Quảng Châu (Trung Quốc), đoàn TTVN tham gia tranh tài 26/42 môn thi đấu với 267 VĐV. Đây là lực lượng VĐV hùng hậu nhất trong lịch sử TTVN, kể từ khi thi đấu ở sân chơi ASIAD.

Mục tiêu đoàn TTVN đề ra ở ASIAD 16 là giành 4 đến 6 HCV, tập trung vào một số môn thế mạnh: Karatedo, Bắn súng, Taekwondo, Billiards-Snooker, cờ Vua, cờ Tướng, Cầu mây…Theo lời Trưởng đoàn Lê Quý Phượng, ASIAD là giải đấu khó khăn với sự tham dự của nhiều VĐV hàng đầu châu lục, thế giới. Các VĐV Việt Nam sẽ thi đấu hết mình, vượt qua khó khăn và thử thách để giành vinh quang về cho tổ quốc.

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã giao nhiệm vụ cho các thành viên đoàn TTVN tham dự ASIAD. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc) từ ngày 12 đến 2711. Ngày mai (8/11), đội Olympic Việt Nam sẽ là những VĐV đầu tiên thuộc đoàn TTVN bước vào thi đấu vòng loại môn bóng đá nam.
 

 Đoàn TTVN phấn đấu giành 4-6 HCV tại ASIAD 16 - Ảnh: Gia Hưng

 
Những VĐV giành được thành tích cao sẽ nhận được phần thưởng nóng từ các nhà tài trợ: 30 triệu (HCV), 15 triệu (HCB), 10 triệu (HCĐ). Đoàn TTVN cũng trao thưởng thưởng nóng cho VĐV ở 3 mức: 30 triệu, 15 triệu và 10 triệu. Bên cạnh đó, các VĐV còn được nhận thêm những phần thưởng theo quy định ban hành. Vinh dự cầm cờ trong buổi lễ khai mạc ASIAD được trao cho VĐV Ngô Văn Kiều, thuộc đội bóng chuyền Việt Nam.
 

Hy vọng “Vàng”  Hoàng Ngân lỡ hẹn ASIAD 16

Trước giờ lên đường tham dự ASIAD 16, đoàn TTVN đã chịu tổn thất lớn khi “Nữ hoàng” Kata, nữ võ sỹ Nguyễn Hoàng Ngân không thể cùng đội tuyển Karatedo dự ASIAD vì chấn thương nặng.

 

Thông tin từ bộ môn Karatedo xác nhận, Hoàng Ngân bị rách dây chằng và vỡ sụn chêm. Để có thể tập luyện và thi đấu trở lại, Hoàng Ngân cần nghỉ ngơi 3-5 tháng. Việc Hoàng Ngân lỡ hẹn vì chấn thương là tổn thất lớn với đoàn TTVN, bởi Hoàng Ngân là gương mặt được kỳ vọng có nhiều cơ hội cạnh tranh HCV. Hoàng Ngân là nữ võ sỹ nội dung Kata từng giành chức VĐTG, châu Á. Hoàng Ngân cũng đang là đương kim Á quân ASIAD 15 (2006).

 

Ngọc Quỳnh

Tag :