Vòng 8 V-League 2014
Ngày 15/3
16h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Hải Phòng
17h, sân Long An: ĐT Long An – Đồng Nai
Ngày 16/3
16h, sân Pleiku: HA Gia Lai – HV.An Giang
17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Quảng Nam
 
Trên sân Bình Dương, đội bóng đất Thủ Dầu có trận tiếp đối thủ dưới cơ Quảng Nam. B.Bình Dương dưới thời GĐKT Lê Thụy Hải đã có sự ổn định trong thời gian gần đây, bằng phong độ tốt ở cả V-League lẫn cúp quốc gia.Dàn sao của B.Bình Dương đã phát huy khả năng tốt của mình. Đặc biệt, trong mấy vòng đấu gần đây, người ta thấy chân sút Abass làm việc khá hiệu quả, chí ít là hiệu quả hơn so với chính anh hồi đầu mùa.Quảng Nam thi đấu không tệ trong thời gian vừa rồi, nhưng đá trên sân Bình Dương, trước một đội bóng mạnh như B.Bình Dương sẽ là một thách thức cực kỳ khó vượt với đoàn quân của HLV Vũ Quang Bảo.Sẽ là bất ngờ rất lớn nếu như B.Bình Dương không thể thắng trong trận này. Thậm chí, nếu B.Bình Dương sớm ghi bàn, Quảng Nam hoàn toàn có thể đối diện với nguy cơ phải nhận một trận thua đậm.
Anh Đức có cơ hội đưa B.Bình Dương bay cao ở vòng 8
Một cặp đấu khá chênh lệch khác diễn ra trên sân Pleiku, nơi chủ nhà HA Gia Lai tiếp đội khách đang đứng chót bảng là HV.An Giang. Đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân mới giành được 1 điểm kể từ đầu mùa đến giờ, dù họ đã đá đến 6 trận, trong đó có 3 trận sân nhà. Một HV.An Giang đang suy yếu như thế chắc chắn không phải là đối thủ của HA Gia Lai.Đội bóng phố núi thi đấu rất chặt chẽ dưới triều đại của HLV Choi Yoon Hwan. Đặc biệt, đây là trận đấu mà HA Gia Lai sẽ có điều kiện đánh giá hết khả năng tấn công của đội mình, thay vì chỉ chuyên đá phòng ngự phản công như các trận trước đó.Trước HV.An Giang rất yếu và có nhiều vấn đề trong khâu kết dính, nếu HA Gia Lai không thể tấn công và ghi bàn vào lưới thủ thành Santos bên phía đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long thì họ chỉ có thể tự trách mình.Cũng giống như trận B.Bình Dương – Quảng Nam, ở trận này, nếu HA Gia Lai ghi bàn trước, HV.An Giang rất dễ vỡ trận và rệu rã tinh thần, trước khi dễ thua đậm. Ở sân Long An, ĐT Long An có trận “chung kết ngược” với Đồng Nai. Không khó đoán kịch bản của trận này là Đồng Nai sẽ ôn tồn thu quân bên phần sân nhà, trước khi chờ ĐT Long An so hở để tung đòn phản công.Vấn đề đối với ĐT Long An là họ có thể giữ bóng nhiều hơn đối thủ, nhưng nhiều lúc cầu thủ của Gạch không biết họ giữ bóng để làm gì? Kỹ thuật kém chính là nguyên nhân khiến cho Gạch ít bài bản trong tấn công, trong khi bản thân hàng phòng ngự của Gạch cũng không an toàn. ĐT Long An cứ việc dâng lên, bởi họ rất khát chiến thắng hòng trốn nguy cơ rớt hạng, nhưng họ có ghi được bàn thắng vào lưới đối phương hay không lại là chuyện khác.Thậm chí, nếu quá ham tấn công, Gạch còn có thể thua ngược từ các pha phản đòn của Đồng Nai. Chí ít là so về khả năng chuyên môn, HLV Trần Bình Sự bên phía Đồng Nai được đánh giá cao hơn người đồng nghiệm Ngô Quang Sang của Gạch.Đây cũng là trận đấu mà lần đầu tiên GĐKT Goran Kopunovic (Serbia) ra mắt khán giả Long An. Có thể chính ông Kopunovic sẽ là người chỉ đạo chuyên môn của Gạch, chứ không phải ông Ngô Quang Sang, bởi có lẽ lãnh đạo của Gạch đã hết niềm tin nơi ông thầy nội sau quá nhiều lần mất điểm không đáng.Ở sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh đối đầu với Hải Phòng. Đội bóng vùng mỏ đang lên như diều với ngôi nhì bảng xếp hạng. Nhưng về thực lực, chưa chắc Than Quảng Ninh giỏi đến mức đó.Nếu không cẩn thận, Than Quảng Ninh có thể lãnh đòn của Hải Phòng, vốn là đội bóng cũng đang rất muốn thể hiện mình, trong bối cảnh mà họ cũng chưa nằm ở khu vực có thể chấp nhận được.

Bảng xếp hạng V-League 2014

TT

Đội

Điểm

Trận

T

H

B

H/s

1

Thanh Hóa

19

7

6

1

0

12-5

2

Than Quảng Ninh

14

7

4

2

1

14-7

3

QNK Quảng Nam

10

6

3

1

2

11-13

4

Hà Nội T&T

9

5

3

0

2

15-11

5

SL Nghệ An

9

6

3

0

3

11-8

6

SHB Đà Nẵng

9

7

2

3

2

11-10

7

Hải Phòng

9

7

2

3

2

10-11

8

B. Bình Dương

8

6

2

2

2

12-9

9

HA Gia Lai

8

6

2

2

2

14-14

10

V.  Ninh Bình

6

6

1

3

2

10-12

11

Đồng Nai

6

6

1

3

2

8-12

12

ĐT Long An

3

7

0

3

4

8-16

13

HV An Giang

1

6

0

1

5

2-10

Kim Điền
Tag : đồng nai , Quảng Nam , gạch , V-League , Hải Phòng , santos , Bình Dương , gia lai , Quảng Nam thi đấu , Đội bóng vùng , chắc chắn , Long An