Sau khi để mất chiếc vé đi tiếp ngay trên sân nhà Old Trafford vào tay Bayern Munich, Ferguson đã hết sức tức giận và có những phát biểu không mấy thân thiện về đối thủ. HLV của MU cho rằng các cầu thủ đối phương đã gây áp lực để trọng tài rút thẻ vàng thứ hai với Rafael, khiến Quỷ đỏ mất người và bị lọt lưới bàn thứ hai.

 

Ferguson rất thất vọng với trận thua vừa qua của MU

 

Ông còn lớn tiếng tuyên bố đây chính là “kiểu cư xử đặc trưng của người Đức” đồng thời cho rằng đối phương cố gắng tìm cách triệt hạ Wayne Rooney dẫn đến chấn thương của chân sút này.

 

Trước những nhận xét nặng nề này từ đối thủ, Chủ tịch Uli Hoeness cũng không ngần ngại “phản pháo” rằng đội bóng nước Anh cần phải học hỏi cách chấp nhận thất bại của “Hùm xám” như trong trận Chung kết mùa 1999.

 

“Phản ứng của Ferguson là quá đà có thể bởi ông ấy thất vọng với việc bị loại. Bình thường ông ấy là một người lịch thiệp nhưng tôi nghĩ rằng những gì ông ta nói mới đây là không đúng. Chúng tôi đã rất thành thực và bình tĩnh tại Barcelona vậy nên họ cũng cần cư xử tương tự như vậy”.

 

Cùng lúc đó ngôi sao Arjen Robben, người tung đòn quyết định đánh gục Quỷ đỏ cũng nhận xét: “Tôi có thể hiểu được phản ứng của Ferguson nhưng rõ ràng ông ấy đã phạm sai lầm. Chúng tôi không hề tác động lên trọng tài để ông ấy truất quyền thi đấu cầu thủ đối phương. Đó là quyết định của trọng tài và nó hòan toàn sáng suốt.

 

Tôi nghĩ lẽ ra phải có nhiều cầu thủ MU bị phạt thẻ hơn nữa. Trong bóng đá không phải lúc nào bạn cũng có được thứ mình đáng được hưởng nhưng trong trận này chúng tôi cho thấy một sự bình tĩnh đáng ngưỡng mộ. Không hề dễ để ngược dòng sau khi bị dẫn 3-0. Dù sao thì sau 2 lượt trận chúng tôi cũng xứng đáng với kết quả này”.

 

Thanh Tùng

Tag :