Thi đấu bết bát từ đầu mùa và hiện chỉ đứng thứ 7 trên BXH Premier League, giữa tuần qua Liverpool đã phải đón nhận cú sốc lớn khi họ chính thức bị hất văng khỏi Champions League. Đây chính là lần đầu tiên trong 5 mùa trở lại đây The Kop không qua được vòng đấu bảng. Kết quả này đang khiến bầu không khí trong phòng thay đồ sân Anfield trở nên u ám.

 

Và theo tiết lộ từ đại diện một cầu thủ của đội bóng thành phố cảng với ESPN: “Tình hình đang rất tệ. Rất nhiều cầu thủ trong đội bóng rơi vào tình trạng buồn chán”.
 
 
Benitez đang gặp rất nhiều khó khăn tại Liverpool

 

Khi được hỏi liệu có cầu thủ nào đang tìm cách rời khỏi Anfield, vị đại diện trên khẳng định: “Tôi chắc chắn rằng một vài cầu thủ muốn ra đi ngay lập tức, không có gì phải nghi ngờ về điều đó”.

 

Với việc thị trường chuyển nhượng mùa Đông sẽ mở cửa trong vòng 5 tuần nữa, thời gian này chính là lúc các cầu thủ cân nhắc về tương lai của mình trong năm mới. Dù vậy thì việc thay đổi CLB vào tháng Giêng xưa nay chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Dường như biết được điều đó nên lúc này “phù thủy” Rafa tỏ ra không chút nao núng.

 

Đồng thời HLV người TBN cũng thoải mái tuyên bố rằng việc đội nhà bị loại khỏi Champions League không hề khiến ông cảm thấy thêm áp lực. “Tôi không thấy có thêm chút áp lực nào bởi mỗi trận đấu Liverpool đều phải chịu đủ sức ép rồi, bất kể là ở giải đấu nào. Với tôi điều đó không có gì mới mẻ”.

 

Dù vậy thì Benitez cũng thừa nhận rằng các học trò cần nhanh chóng tìm lại tinh thần quyết thắng trước trận chiến với kình địch Everton Chủ nhật này. “Chúng tôi có ý tưởng, có giải pháp để vượt qua khó khăn cũng như kế hoạch cho các trận đấu. Các cầu thủ hiểu rằng Liverpool vẫn thi đấu tốt hơn rất nhiều những gì người ta đang nói.

 

Chúng tôi cần tìm lại tinh thần quyết thắng nhưng tôi cũng không cần phải làm gì quá khác biệt cho mỗi trận đấu. Mọi thứ vẫn đang rất khả quan. Một số cầu thủ đã trở lại sau chấn thương trong khi phong độ của Liverpool được cải thiện trong 2 trận gần đây với Birmingham và Manchester City. Rõ ràng tình hình đang tiến triển”.

 

Hoàng Tùng

Tag :