Ashley Cole và Drogba sẽ giúp Chelsea yên tâm hơn giai đoạn nước rút.

 

Khi mùa giải 2009/10 bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút thì cũng là lúc Chelsea liên tục đón nhận tin vui về nhân sự. Mới đây nhất, đích thân HLV trưởng Carlo Ancelotti khẳng định Ashley Cole sẽ trở lại vào tuần cuối tháng 4 còn Michael Essien có mặt sau đó một tuần.

 

Trước đó, với chấn thương cơ vào ngày 10/2 trong trận gặp Everton (Chelsea thắng 2-1), Ashley Cole có lúc tưởng chừng phải nghỉ hết mùa này và ảnh hưởng lớn tới khả năng dự World Cup 2010 nhưng mọi chuyện đã nhanh chóng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 

HLV Ancelotti khẳng định: “Cậu ấy cần tập luyện thêm nhưng chúng tôi hy vọng Ashley Cole sẽ sẵn sàng trong trận gặp Stoke vào ngày 25/4 tới. Sự hồi phục chấn thương của hậu vệ này đang tiến triển rất tốt.

 

Bên cạnh đó, do được chữa trị đúng lúc và tích cực giám sát, Essien cũng có thể trở lại thi đấu sau Ashley một tuần”.

 

Như vậy theo dự kiến, nếu hồi phục hoàn toàn thì cựu hậu vệ Arsenal này có thể thi đấu trong 3 trận cuối cùng giải Ngoại hạng (gặp Stoke, Liverpool và Wigan) cũng như trận Chung kết FA Cup trong trường hợp The Blues đánh bại Aston Villa tại Wembley vào lúc 23h tối mai (10/4).

 

Và tình hình nhân sự của Chelsea cho cuộc đối đầu với Aston Villa cũng trở nên sáng sủa hơn khi Didier Drogba, cầu thủ từng vắng mặt trong chiến thắng 7-1 trước chính đội này giải Ngoại hạng 2 tuần trước và phải ra sân từ băng ghế dự bị trận MU, sẽ có tên trong đội hình xuất phát.

 

Ông Ancelotti cho biết: “Drogba sẽ không ngồi dự bị trong trận đấu đêm mai. Cậu ấy sẽ có mặt trên sân từ những phút đầu tiên. Didier là tiền đạo quan trọng với chúng tôi. Đôi khi một cầu thủ trở nên vô cùng có ích dù chỉ chơi 30 phút. Didier đã làm tốt điều này trong trận với Manchester United”.

 

L.T.T

Tag :