Khói bốc lên từ quận Linjiang ở Phủ Châu, Giang Tây.
 

Một quan chức thuộc phòng tuyên truyền tỉnh Giang Tây cho hay, các vụ nổ xảy ra ở thành phố Phủ Châu, ngay sau 9h sáng nay (giờ địa phương). Chúng cách nhau đều đặn khoảng 10 phút.

 

Vụ nổ đầu tiên là nổ xe hơi, tại bãi đậu xe của văn phòng công tố thành phố. Vụ thứ hai xảy ra ở tầng một tòa nhà văn phòng chính quyền quận Linchuan. Vụ cuối cùng là vụ nổ bom xe, gần cơ quan thực và dược phẩm thành phố, quan chức có tên Zhang cho biết.
 
Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức địa phương cho biết 3 vụ nổ ở thành phố Phủ Châu do một người dân địa phương gây ra. Người này bất bình trước một vụ xét xử hiện đang được giới chức trách xem lại.

Tân Hoa xã cho biết đã tìm thấy thi thể một người ở văn phòng chính quyền quận, trong khi người bị thương khác trong vụ nổ tại đây chết trong bệnh viện.

 
Một chiếc xe Volkswagen Santana bị phá hủy.
Theo các nhân chứng hầu hết kính cửa sổ tại văn phòng công tố, là tòa nhà 8 tầng, bị vỡ và chiếc xe Volkswagen Santana bị phá hủy.  Ngoài ra, 10 chiếc xe khác bị hư hại. Xe cứu thương đã tới đưa nhiều người bị thương tới bệnh viện.

 

Vào đầu tháng này, hàng chục người đã bị thương trong một vụ tấn công bom xăng nhằm vào một ngân hàng ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Vụ việc do một nhân viên cũ của ngân hàng này, vừa bị sa thải, thực hiện.

 
Một số hình ảnh thêm về vụ nổ:
 Các vụ nổ xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau.
Khói bốc lên từ quận Linjiang Tòa nhà văn phòng quận Linchuan bị phong tỏa vào chiều nay, 26/5.Ngoài một chiếc xe bị phá hủy, 10 chiếc xe khác bị hư hại.
Các nhân chứng cho hay xe cứu thương đưa nhiều người bị thương tới bệnh viện.

Phan Anh

Theo AFP, Xinhua, China

Tag :