Với chủ đề "Chất lượng cuộc sống vì hạnh phúc và phẩm giá của mọi người dân", chương trình nghị sự của Hội nghị ASEM 8 năm nay sẽ tập trung vào nhiều vấn đề mang tính cấp bách, như khủng hoảng tài chính, phát triển bền vững, những thách thức liên quan tới khủng bố, tội phạm có tổ chức, biến đổi khí hậu và hình ảnh tương lai của ASEM.

 

Chia sẻ thông tin tổng quan trước thềm Hội nghị ASEM 8, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Sean Doyle và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Hubert Cooreman cho biết, tiếp theo các kết quả tích cực đã đạt được ở Hội  nghị cấp cao  ASEM 7 diễn ra tại Bắc Kinh, Hội nghị cấp cao ASEM 8 sẽ là một bước mới trong việc “đạt được phúc lợi cao hơn và giá trị lớn hơn cho tất cả các công dân".

 

Chính vì vậy, chủ đề của Hội nghị cấp cao ASEM 8 lần này về chất lượng cuộc sống, phù hợp với tinh thần chung của các Mục tiêu Thiên niên kỷ mà Liên Hợp Quốc đề ra.

 

Trong khuôn khổ chương trình nghị sự của Hội nghị, sẽ có nhiều diễn đàn về các vấn đề khác nhau nhằm tạo ra các kênh thông tin khách quan và hiệu quả.

 

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và 16 quốc gia châu Á, Tổng thư ký ASEAN, Ủy ban châu Âu. Bên cạnh đó, Hội nghị lần này cũng chính thức chào đón các thành viên mới là Nga, Australia và New Zealand.

 

Theo Chinhphu.vn

Tag : vương quốc , thông tin , New Zealand , Australia , Nga , việt nam , Liên minh Châu Âu , Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng , Liên hợp quốc , bắc kinh , hội nghị