Đại sứ Tariq Azizuddin đã xuất hiện trong một cuốn băng video do kênh truyền hình Al Arabiya công bố. Quanh ông là các tay súng có vũ trang. 

 

Trong đoạn video kéo dài 4 phút, ông Azizuddin cho hay ông cùng lái xe và vệ sĩ bị nhóm Taliban bắt cóc. Ông cũng hối thúc chính phủ Pakistan đáp ứng yêu sách trao đổi tù nhân để họ được tự do.

 

Đây là lần đầu tiên đại sứ Azizuddin xuất hiện kể từ sau vụ mất tích bí ẩn tại khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan khi đang trên đường trở về thủ đô Kabul của Afghanistan.

 

Trước đó có thông tin khẳng định ông Azizuddin bị bắt cóc tống tiền. Hiện chưa rõ là ông đang bị giam giữ ở Pakistan hay ở Afghanistan.

 

Hồi tháng 2, một phát ngôn viên của Taliban cho biết nhóm này có thể muốn trao đổi ông Azizuddin lấy một tư lệnh Taiban đang bị các lực lượng an ninh Pakistan giam giữ.

 

Ông Muhammad Sadiq, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pakistan, cho hay Pakistan đang liên lạc với các nhà đàm phán để giải cứu đại sứ Azizuddin. Tuy nhiên, ông Sadiq không tiết lộ yêu cầu của những kẻ bắt cóc vì sự an toàn của ông Azizuddin.

 

Ánh NinhTheo Xinhua, BBC

Tag :