Hai phụ nữ được sơ tán khỏi tòa nhà nơi tay súng khai hỏa (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ súng xảy ra trưa ngày 27/11 tại một trung tâm thuộc Planned Parenthood, một tổ chức y tế ủng hộ việc nạo phá thai, tại thành phố Colorado Springs.

Giới chức Mỹ xác nhận 3 người đã thiệt mạng, gồm 2 dân thường và 1 cảnh sát. 9 người khác bị thương phải nhập viện.

Vụ đấu súng kéo dài suốt 5 giờ trước khi tay súng đầu hàng.

Giới chức đã nhận được một cuộc gọi thông báo về một vụ nổ súng tại trung tâm Planned Parenthood ngay sau giữa trưa hôm qua giờ địa phương. Thông tin ban đầu mà cảnh sát nhận được là tay súng sở hữu một khẩu súng dài.

Các nguồn tin cho biết, tay súng đã nã đạn khi xông vào tòa nhà của trung tâm Planned Parenthood, nơi có các nhân viên an ninh. Cảnh sát sau đó đã đấu súng với kẻ tấn công bên trong tòa nhà, trong khi mọi người trong tòa nhà được sơ tán.

Tay súng đã đầu hàng cảnh sát, 5 giờ sau khi kẻ này bắt đầu nổ súng. Danh tính của nghi phạm hiện chưa được xác nhận. Giới chức tin tên này hành động một mình nhưng chưa rõ động cơ của vụ nổ súng.

Ban đầu giới chức cho hay 11 người đã bị thương và phải nhập viện sau vụ nổ súng, trong đó có 5 cảnh sát. Hiện chưa rõ tình trạng của những người bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Colorado Springs (Đồ họa: BBC)

Planned Parenthood là một tổ chức y tế phi lợi nhuận, với 59 chi nhánh và 700 phòng khám trên khắp nước Mỹ, một trong số đó cung cấp các dịch vụ phá thai.

Planned Parenthood đã đối mặt với nhiều cuộc biểu tình từ những người phản đối phá thai.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Colorado, cảnh sát New York cho biết cơ quan này đã triển khai các phương tiện đối phó khẩn cấp tới các cơ sở của Planned Parenthood nhưng cho biết không có mối đe dọa nào trong thành phố.

An Bình

Theo ABC, CBS

Tag : Colorado Springs , trung tâm y tế , nạo phá thai , Planned Parenthood