Theo tờ Wen Wei Po của Hồng Kông, tòa án Bắc Kinh hiện chưa chấp nhận đơn kiện. Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Trung Quốc tuần trước đã triệu hồi người đứng đầu CNN ở Bắc Kinh lên để phản đối vụ việc và yêu cầu CNN phải xin lỗi, sau khi Cafferty cho rằng hàng hóa Trung Quốc là “đồ bỏ đi” và người Trung Quốc là “ngốc nghếch”.

 

Một luật sư trong nhóm 14 luật sư đệ đơn kiện cho tờ Wen Wei Po biết, bình luận của Cafferty “đã làm tổn hại nghiêm trọng và lạm dụng danh tiếng cũng như lòng tự trọng của các nguyên đơn, ở đây là người Trung Quốc, và gây ra những tổn thất nghiêm trọng về tinh thần cũng như tâm lý đối với các nguyên đơn”.

 

Tờ báo này cũng cho biết các luật sư dự định sẽ lấy lại danh tiếng của người Trung Quốc qua báo chí và yêu cầu CNN bồi thường 14,31 USD (100 tệ) cho những tổn thất trên.

 

Để trả lời cho yêu cầu xin lỗi của Bộ ngoại giao Trung Quốc, CNN sau đó cho biết họ không có ý định gây hấn với người Trung Quốc. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời rằng họ không hài lòng với tuyên bố của CNN, và tiếp tục đòi hãng truyền thông này phải rút lại nhận xét và xin lỗi một cách thật lòng.

 

Phan Anh

Theo Reuters

Tag : luật sư , yêu cầu xin lỗi , tổn thất nghiêm trọng , Bộ Ngoại giao Trung Quốc , tuy nhiên , nghiêm trọng , bắc kinh , xin lỗi , danh tiếng , hồng kông , người Trung Quốc , Phan Anh