Đặc nhiệm Anh thể hiện khả năng bắn tỉa trong nhiều lần tiêu diệt IS. (Ảnh minh họa: Getty)

Báo Daily Star cho biết, sự việc diễn ra hồi tháng 7 năm ngoái, nhưng chỉ được công bố chi tiết mới đây.

Thời điểm đó, các đặc nhiệm anh và lính tuần tra ở thành phố Mosul (Iraq) phát hiện ra các tay súng IS chuẩn bị hành quyết một gia đình công giáo gồm 8 người tại một ngôi làng gần đó. Những người này bị chúng hành quyết vì nhất quyết từ chối cải đạo.

Hai đặc nhiệm Anh đã dùng súng bắn tỉa L115, đạn .338 Lapua Magnum, tầm bắn tối đa lên tới 1,8km để bắn hai tên hành quyết. Hai tên này đã bị tiêu diệt ngay tại chỗ chỉ bằng hai phát đạn ở cách xa khoảng 1km.

Vài giây sau đó, các xạ thủ tiếp tục ngắm bắn hai tay súng IS khác. Các tay súng khác ban đầu sững sờ khi thấy 2 kẻ hành quyết bị tiêu diệt, nhưng đến khi hai đồng bọn khác của chúng bị tiêu diệt, chúng lập tức bỏ chạy hoảng loạn, nguồn tin của giới chức quân đội Anh cho biết.

“Các tay súng IS tìm cách tháo chạy bằng một xe tải, nhưng lái xe cũng bị bắn chết và tiếp đến, các phiến quân trên xe cũng bị tiêu diệt. Tất cả diễn ra chỉ trong khoảng nửa giờ đồng hồ. Gia đình Công giáo cuối cùng được giải thoát và được đưa đến nơi an toàn”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin xác nhận thêm, 15 phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong đợt bắn tỉa này của các đặc nhiệm Anh.

Minh Phương

Theo Daily Star

Tag : xạ thủ , đặc nhiệm Anh