Nạn nhân 22 tuổi qua đời lúc 10h31 tối qua 22/7 do bị đâm vào bên trái ngực. Cô là nhân viên của hiệu sách Keibundo, nằm trong khu mua sắm nối với nhà ga Hachioji. Nạn nhân bị thương 21 tuổi, cũng bị đâm ở trong hiệu sách.

 

Ngay sau vụ tấn công, vào khoảng 10h tối ngày hôm qua, cảnh sát đã bắt giữ Shoichi Kanno, 33 tuổi, ở gần nhà ga Hachioji, tây Tokyo. Theo một nữ phát ngôn của cảnh sát Tokyo, kẻ tình nghi đã thú nhận là thủ phạm của vụ đâm chém trên.

 

“Tôi gặp rắc rối với gia đình về công việc của tôi. Tôi đã nổi điên và cầm dao đi. Tôi chỉ muốn giết một ai đó”, người phát ngôn dẫn lời kẻ bị tình nghi thú nhận với cảnh sát.

 

Vụ đâm chém trên xảy ra sau vụ đâm chém kinh hoàng ở Tokyo vào ngày 8/6 vừa qua, khiến 7 người thiệt mạng. Khi đó, một thanh niên đã dùng xe tải lao vào một con phố đông đúc, rồi nhảy xuống chém giết điên loạn những người trên phố. Kẻ gây án, Tomohiro Kato, công nhân nhà máy mới 25 tuổi, đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

 

Đó là vụ đâm chém kinh hoàng nhất Tokyo trong thời gian gần đây, và là vụ việc gây xôn xao khắp các mặt báo ở Nhật. Nhiều bài báo, nhiều chương trình đàm thoại trên truyền hình tập trung xung quanh những câu hỏi về điều gì làm cho kẻ tấn công trở nên điên loạn, về nhân cách của Kato, và hàng loạt tin nhắn anh ta đã gửi lên một diễn đàn cảnh báo về kế hoạch giết người của mình. Thủ đô Tokyo cũng được đặt trong tình trạng cảnh giác cao kể từ đó.

 

 

Trang Thu

Theo AP

 

Tag :