(Ảnh minh họa: EasyJet)

 

Một chuyến bay nội địa Pháp đã buộc phải chuyển hướng, quay đầu về nơi xuất phát hồi tuần trước sau khi một sinh viên gọi điện tới báo rằng trên máy bay có bom.

Theo Newsweek, sinh viên này đang học tại thành phố Rennes và anh ta đã tung tin đồn thất thiệt vào ngày 18/1 khiến chuyến bay số hiệu EZY4319 của hãng hàng không EasyJet phải quay đầu trở lại nơi xuất phát, thành phố Lyon.

Theo Ouest-France, thanh niên trên đã thừa nhận hành động tung tin giả vì anh muốn máy bay chở ba mẹ đang tới Rennes thăm con trai phải quay đầu hoặc bay sang hướng khác.

Các công tố viên ở Rennes cho biết nghi phạm là “sinh viên 23 tuổi đang học tập tại thành phố. Người này không muốn gặp mặt cha mẹ vì vậy khi họ lên máy bay để tới Rennes, anh ta đã gọi điện báo máy bay có bom”. Một công tố viên nói rằng nghi phạm đã xác nhận thông tin này.

Sau khi bắt giam vì sự việc trên, thanh niên này dự kiến sẽ phải hầu tòa địa phương vào ngày 21/5 với tội danh cung cấp thông tin giả mạo làm tổn hại tới sự an toàn của máy bay trong chuyến bay.

Theo luật lệ, thanh niên trẻ này có thể đối mặt với hình phạt rất nặng như 5 năm tù giam và một khoản phạt tương đương với số tiền 85.000 USD cho các cáo buộc. Trước thời gian hầu tòa, anh ta sẽ phải báo cáo thường xuyên với sở cảnh sát Rennes theo yêu cầu của tòa án và nghi phạm cũng sẽ bị tạm cấm đi tới toàn bộ các sân bay.

Công tố viên trên nói rằng nghi phạm không có dấu hiệu bị mắc bệnh về rối loạn tâm lý. Người này cũng chưa từng có hồ sơ phạm tội và tin đồn đánh bom dường như không có liên quan tới khủng bố.

Trong thông báo chính thức, phát ngôn viên của EasyJet cho biết cơ trưởng chuyến bay đã quyết định chuyển hướng nhằm phòng ngừa những rủi ro.

“Máy bay đã hạ cánh an toàn và đội cứu hỏa đã rà soát cũng như cảnh sát đã tới hoàn thiện các thủ tục. Hành khách đã rời khỏi máy bay an toàn”, thông báo cho biết.

Đức Hoàng

Theo Newsweek

Tag : máy bay , bom