Các nạn nhân được nhân viên y tế cấp cứu tại hiện trường. (Ảnh: Getty)

Theo BBC, hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 5/7 tại ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan khi 2 tàu chở khách bị lật do gió lớn và sóng dữ. Khoảng 48 hành khách đã được một tàu cá giải cứu, khi 1 tàu chở 97 người bị lật. Toàn bộ 39 hành khách của tàu thứ 2, mang tên Senerita, đã được cứu lên bờ.

Hoạt động tìm kiếm và cứu nạn do hải quan Thái Lan thực hiện đã bị tạm dừng do điều kiện thời tiết không thuận lợi và dự kiến sẽ nối lại vào ngày hôm nay, 6/7.

Theo cơ quan chức năng Thái Lan, chiếc tàu chở khách lớn hơn, có tên là Phoenix, chở khách du lịch Trung Quốc và rất nhiều khách trên tàu này vẫn đang chưa rõ tung tích, trong khi tàu thứ 2 chở phần lớn là khách du lịch châu Âu. Có ít nhất 1 hành khách tàu Phoenix đã thiệt mạng và được đưa lên bờ vào tối muộn ngày 5/7.

Hình ảnh ghi lại hiện trường cho thấy các hành khách quấn chăn, trong khi những người khác tỏ rõ sự mệt mỏi khi được các nhân viên y tế sơ cứu và chăm sóc.

Trước đó, Thống đốc nam Phuket, Noraphat Plodthong xác nhận có khoảng 10 tàu có kích cỡ nhỏ hơn cũng bị mắc kẹt trên biển do thời tiết xấu. Ông cho hay buổi tối thường có gió lớn, và cơ quan chức năng đã cảnh báo về “gió mạnh và bão” từ ngày 4/7. Thái Lan đang bước vào mùa xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn và bão.

Đức Hoàng

Theo BBC

Tag : Thái lan , mất tích , đâm tàu