Màn chào hỏi “lạ” của Tổng thống Putin và Thái tử Ả rập Xê út

Tổng thống Putin và Thái tử Ả rập Xê út có màn đập tay thân thiện khi gặp nhau tại hội nghị G20. (Ảnh: Japan Times)

"Đó là mối quan hệ cá nhân thân thiết", người phát ngôn Điện Kremlin cho biết với phóng viên hôm nay 3/12 khi nói về màn chào hỏi gây chú ý giữa Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed.

Điện Kremlin cho rằng, mối quan hệ thân thiết này là nền tảng cho một "quan hệ hợp tác hiệu quả, đôi bên cùng có lợi". Ông Peskov cho biết, trước đó, Tổng thống Putin cũng có cách chào hỏi tương tự với các lãnh đạo khác. Tuy nhiên, ông từ chối nêu chi tiết.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương Nga-Ả rập Xê út. Tổng thống Putin và Thái tử Ả rập Xê út đã có cuộc thảo luận khá tích cực và hiệu quả bên lề hội nghị thượng đỉnh G20", ông Peskov nói.

Những bình luận trên của Điện Kremlin đưa ra sau khi Tổng thống Putin và Thái tử Mohammed có màn chào hỏi gây chú ý tại hội nghị G20. Thay vì bắt tay chào hỏi như các nhà lãnh đạo khác, Tổng thống Putin và Thái tử được nhìn thấy tươi cười, đập tay nhau.

Sự thân thiện của Tổng thống Putin dành cho Thái tử ngược lại hoàn toàn với các nhà lãnh đạo khác tại hội nghị G20 năm nay, trong bối cảnh Thái tử bị nghi ngờ có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Ả rập Xê út Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Ả rập Xê út ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10.

Minh Phương

Theo TASS

Tag : tổng thống Nga , Vladimir Putin , Thái tử Ả rập Xê út , hội nghị thượng đỉnh , G20