Một quan chức an ninh của Tunisia hôm nay cho hay Bộ trưởng dầu mỏ Libya đã đào tẩu sang Tunisia. Ông Shukri Ghanem, người đứng đầu công ty dầu mỏ quốc gia và cũng là Bộ trưởng dầu mỏ Libya, đã tới Tunisia bằng đường bộ hôm 16/5. Tuy nhiên, phát ngôn viên chính phủ Libya Moussa Ibrahim đã bác bỏ thông tin này.
 
Cựu Tổng tư lệnh quân đội Rwanda Augustin Bizimungu hôm nay đã bị kết án 30 năm tù vì có liên quan tới vụ diệt chủng năm 1994. Tòa án hình sự quốc tế về Rwanda cũng buộc tội cựu tư lệnh quân cảnh Augustin Ndindiliyimana nhưng đã thả ông này. Hai cựu tướng lĩnh cấp cao khác bị kết án 20 năm tù mỗi người. Khoảng 800.000 người thiểu số Tutsi và người Hutu ôn hòa đã bị giết hại trong các vụ diệt chủng kéo dài 3 tháng cách đây gần 2 thập niên.
Quân đội Pakistan cho biết một nhân vật cấp cao của al-Qaeda đã bị bắt giữ tại thành phố Karachi, miền nam nước này. Mohammed Ali Qasim, còn được biết tới với cái tên Abu Suhaib al-Makki, người Yemen, đã hoạt động dưới sự chỉ đạo của các thủ lĩnh al-Qaeda dọc biên giới Pakistan-Afghanistan. Quân đội Pakistan nói rằng vụ bắt giữ nhân vật này là một "diễn biến quan trọng trong việc xóa sổ mạng lưới al-Qaeda đang hoạt động trong vùng".
 
Các vụ cháy rừng gây ra do gió mạnh đã càn quét hơn 1/3 một thị trấn ở tỉnh Alberta của Canada, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán. Hàng loạt nhà cửa và nhiều tòa nhà công đã bị phá hủy tại thị trấn Slave Lake, theo Thị trưởng Karina Pillay-Kinnee. Khoảng 7.000 dân của thị trấn đã bị yêu cầu di rời hôm Chủ nhật, và hơn 2/3 trong số họ đã đi sơ tán vào hôm nay. Hiện chưa có thông báo về các trường hợp thương vong.
Con gấu trúc già nhất thế giới, Ming Ming, đã qua đời tại Trung Quốc ở tuổi 34. Báo chí Trung Quốc đưa tin, Ming Ming chết hồi tuần trước tại Thế giới động vật hoang dã Hương Giang ở tỉnh Quảng Đông. Con gấu trúc cái sống tại Hương Giang kể từ năm 1998 nhưng cũng đã du lịch tới các vườn thú ở London và Ireland trong đời.
 
An Bình
Tổng hợp
Tag :