Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan hôm nay đã thông báo lệnh cấm người dân xâm nhập vào bán kính 20km quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, vốn bị rò rỉ phóng xạ gần 6 tuần qua. Lệnh cấm được đưa ra sau khi cảnh phát phát hiện 60 gia đình sống trong khu vực và người dân trở về nhà của họ để thu dọn đồ đạc. Ông Kan cho biết lệnh cấm đi lại sẽ có hiệu lực kể từ đêm nay theo giờ địa phương.
Các đặc công Hàn Quốc đã đổ bộ lên một tàu công-ten-nơ vài giờ sau khi nó bị các hải tặc tấn công ở Ấn Độ Dương hôm nay và giải thoát tất cả các thành viên thủy thủ đoàn. Phát ngôn viên công vận tải biển Hanjin, Sonya Cho, cho hay con tàu Hanjin Tianjin (ảnh) trọng tải 75.000 tấn đã bị tấn công ở vùng biển cách đảo Socotra của Yemen khoảng 400km về phía đông. Choi Young, một tàu chiến mang theo trực thăng với 200 thủy thủ, đã thực hiện cuộc đột kích để giải cứu tàu. Tàu bị hư hại nhẹ trong vụ tấn công của hải tặc nhưng 20 thủy trên tàu đều an toàn. Các đặc công Hàn Quốc không tìm thấy hải tặc trên tàu.
Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã có các bước mới để giải quyết nững trục trặc trong hệ thống kiểm soát không lưu sau một loạt các sự cố gần đây. Theo đó, FAA đã sa thải hai nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật trong khi đang làm nhiệm vụ và thắt chặt việc giám sát các chuyến bay chở đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Một chiếc máy bay chở bà Michelle hôm thứ 2 đã phải hủy một cuộc hạ cánh do lỗi của nhân viên kiểm soát không lưu.
 
Những người bị giam giữ tại một trung tâm giam giữ người nhập cư tại Sydney, Australia đã nổi loạn và đốt 9 tòa nhà vào đêm 20/4 giờ địa phương. Nhóm nổi loạn tại trung tâm Villawood đã ném gạch và các đồ vật khác vào các nhân viên cứu hỏa, ngăn cản họ dập tắt các ngọn lửa. Nguyên nhân của vụ được cho là đơn xin tị nạn của nhiều người tham gia vụ nổi loạn đã bị từ chối.
Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích sau khi một chiếc phà chở hơn 100 hành khách bị lật trên một con sông ở phía đông Bangladesh. Phà đã bị chìm sau khi đâm phải xác của một chiếc phà xác trên sông Menghna ở Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka khoảng 80km. Nhiều hành khách đã bơi được vào bờ an toàn. Nhưng các nhân viên cứu hộ cho hay tổng số người chết dự kiến còn tăng vì một số hành khách được tin đang bị mắc kẹt bên trong phà.
An BìnhTổng hợp
Tag :