Ông Louis Paul Herbert, một trong 3 người thừa kế (Ảnh: Facebook/ Louis Paul Herbert )

Năm 2015, khi qua đời ông Louis Hebert để lại 3 khoản thừa kế trị giá mỗi khoản gần 850.000 USD cho 3 con Lorette Taylor, Marie-Louise Marlow và Louis Paul Herbert. Cô con gái Lorette Taylor nhận nhiệm vụ hoàn tất các thủ tục liên quan tới di chúc và thừa kế trước khi chia cho các anh em của mình.

Vào tháng 2 năm nay, bà Lorette Taylor tới ngân hàng TD Canada Trust Bank và nhận được tờ phiếu từ ngân hàng có giá trị tương đương với một tờ séc được chứng thực. Số tiền trong di chúc vẫn được ngân hàng nắm giữ cho đến khi khách hàng rút tiền ra.

Bà Lorette đã lựa chọn phương án này vì nhân viên ngân hàng tư vấn cho bà rằng đây là cách an toàn nhất khi giao dịch với một số tiền lớn như vậy. Họ cũng xác nhân nếu tờ phiếu họ cấp bị thất lạc, ngân hàng sẽ vẫn cấp lại.

Sau đó Lorette và chồng đã gửi tấm phiếu thông qua hãng chuyển phát UPS thông qua luật sư của họ ở Georgetown, Ontario cho anh trai Paul Herbert sống cách đó khoảng 434km.

Tuy nhiên, khi ông Paul ra chi nhánh của UPS ở gần nhà để lấy món hàng, nó đã “bốc hơi” không rõ nguyên nhân và phía hãng cho biết gói đồ bà Lorette chuyển không tới được chi nhánh này. Phía UPS cho biết họ đã huy động lực lượng tìm kiếm và truy dấu theo gói hàng rên khắp hành trình, nhưng vẫn không hề có manh mối.

Để cáo lỗi, hãng chuyển phát hàng đầu Canada đã bồi hoàn lại khoản phí 32 USD cho bà Lorette kèm theo lá thư xin lỗi.

Xui xẻo hơn cả, ngân hàng TD Trust Bank từ chối cấp lại tấm phiếu trừ khi bà Lorette phải ký vào giấy cam kết bà sẽ phải trả tiền cho ngân hàng nếu như ai đó “tình cờ” nhặt được tờ phiếu thất lạc và rút số tiền đó ra. Tấm phiếu này cũng không có hạn rút như tờ séc thông thường.

Chính điều này đã đẩy những người thừa kế vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”. Một mặt bà Lorette có thể chấp nhân ký vào giấy cam kết và nhận khoản thừa kế, nhưng bà sẽ phải sống với nỗi lo rằng mình hoặc gia đình sẽ phải ôm khoản nợ gần 850.000 USD từ trên trời rơi xuống nếu ai đó rút tiền.

Ngân hàng đã yêu cầu bà Lorette đồng ý cho ngân hàng TD có quyền giữ nhà của bà trong trường hợp người khác rút tiền bằng tờ phiếu nhưng bà đã từ chối.

“Nếu ai đó phải bồi thường, đó là hãng UPS, không phải là tôi. Có trong mơ tôi cũng không ngờ được là điều này lại xảy đến với mình”, bà chia sẻ.

Về phía Louis Paul Herbert, ông cho biết mình đang rất cần cần khoản tiền gần 850.000 USD để trả nợ tín dụng và ông hối tiếc khi không tự lái xe tới nhà em gái để lấy tờ phiếu.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tag : ngân hàng , Séc , thừa kế , chi phiếu , gia tài thừa kế