(Ảnh minh họa: Herald Sun)

Theo BBC, vụ kiện do ông David Hingst, 56 tuổi, khởi xướng từ năm 2017. Ông Hingst kiện công ty cũ để đòi bồi thường 1,8 triệu AUD (1,2 triệu USD) vì cáo buộc sếp cũ Greg Short nhấc mông và xì hơi về phía ông 5-6 lần một ngày. Ông Hingst cho rằng đây là hành động cố ý để khiến ông cảm thấy áp lực và căng thẳng.

BBC cho biết, ông Hingst đã nộp đơn kiện công ty Construction Engineering (trụ sở tại Melbourne) từ năm 2017, tuy nhiên tới tháng 4/2018, toà án Victoria đã bác bỏ cáo buộc.

Sau đó, ông Hingst tiếp tục nộp đơn phản bác quyết định của tòa án và  ra tòa lại vào ngày 25/3.

Tại công ty Construction Engineering, ông Hingst từng giữ chức quản trị viên hợp đồng. Ông cho biết: “Tôi đang ngồi quay mặt vào tường trong một căn phòng nhỏ và không có cửa sổ thì ông ta (Short) bước tới. Ông ta “xì hơi” sau lưng tôi rồi bỏ đi. Ông ta làm vậy 5-6 lần một ngày”.

Tại phiên tòa năm ngoái, ông Short thừa nhận rằng ông không nhớ chi tiết về việc đứng “xì hơi” gần ông Hingst nhưng ông “có thể đã làm điều này một hoặc hai lần”.

Tuy nhiên, ông đã bác bỏ cáo buộc rằng ông làm vậy “vì cố ý gây ức chế hoặc bạo hành (tinh thần)” ông Hingst.

Ông Hingst thậm chí đã gọi ông Short là “quý ông bốc mùi” và xịt bình khử mùi vào sếp cũ.

Theo News.com.au, ông Hingst cáo buộc ông Short cố tình cư xử như vậy để loại bỏ ông ra khỏi công ty. Ông cũng nói rằng thời gian làm việc tại Construction Engineering khiến ông bị tổn thương tâm lý.

Trong những phiên xử trước đó, ông Hingst nói rằng ông Short đã dùng từ ngữ nặng nề xúc phạm kết quả công việc của ông và thậm chí có gọi những cuộc điện thoại và nói ông Hingst là "kẻ ngốc".

Trong lần tái khởi kiện hôm đầu tuần, ông Hingst nói rằng ông đã không nhận được sự xét xử công bằng từ thẩm phán trong vụ xử năm ngoái.

Tòa án dự kiến sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 29/3.

Đức Hoàng

Theo BBC

 

Tag :