Cuộc thi ảnh đẹp thường niên của National Geographic là một cuộc thi uy tín và quy mô, thu hút đông đảo độc giả trên khắp thế giới tham dự.

Năm nay, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng như những người đam mê chụp ảnh trên khắp thế giới đã gửi hơn 16.000 bức ảnh để tham gia tranh tài. Các bức ảnh được tham dự ở 3 hạng mục: Thiên nhiên, Con người và Phong cảnh.

Với bức ảnh tuyệt đẹp chụp núi lửa Gunung Rinjani đang phun trào tại Indonesia, “phó nháy” Aaron Lim Boon Teck, từ Singapore, đã giành giải đặc biệt của cuộc thi với phần thưởng trị giá 10.000USD.

Bức ảnh của Teck sẽ được đăng tải trên ấn bản toàn càu của tạp chí National Geographic. Ngoài khoản tiền mặt, người chiến thắng còn nhận được một phần thưởng khác là chuyến thăm tới trụ sở của National Geographic ở Washington, D.C để tham dự một hội thảo về ảnh vào tháng 1/2011.
 
Chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi:
 
Chủ đề Thiên nhiên
 
Bức ảnh giúp tác giả Aaron Lim Boon Teck đoạt giải đặc biệt của cuộc thi và cũng là giải nhất ở hạng mục Thiên nhiên.
3 giải khuyến khích thuộc về bức ảnh chụp một cơn giông ở Montana, Mỹ...
... chân dung một chú sư tử tại một khu bảo tồn ở Indonesia...... và bức ảnh chụp mây buổi hoàng hôn trên đỉnh núi North Face, Matterhorn, Thụy Sĩ.
 
Chủ đề Con người
 
Bức ảnh chụp một nông dân Indonesia trong cuộc đua trâu của tác giả Chan Kwok Hung, từ Hồng Kông, đoạt giải nhất.
Bức ảnh chụp một cậu bé thuộc bộ lạc Xhosa ở West Cape, Nam Phi...
... và bức ảnh chụp một người đàn ông đang lướt ván của tác giả Brian Bielmann giành giải khuyến khích.
 
Chủ đề Phong cảnh
 
 
Giải nhất thuộc về bức ảnh chụp xác một con tàu hỏng tại Chittagong, Bangladesh của tác giả Jana Asenbrennerova, từ San Francisco.
 
Bức ảnh chụp một du khách đang ngồi thư giãn trước quảng trường Federation tại Melbourne, Australia đoạt giải khuyến khích.
 
An BìnhTheo National Geographic
Tag :