Gia đình đầu tiên chúng tôi ghé thăm là gia đình cháu Trần Viết Bảo Long - nạn nhân trong bài “Bé trai 8 tháng tuổi bị chó cắn đứt dương vật” xóm Sơn Thuỷ, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc. Nhưng tiếc thay chưa kịp trao số tiền bạn đọc trợ giúp cho bé thì gia đình đau buồn cho biết cháu Bảo Long vừa mới qua đời.

Bà nội cháu nói: nhờ có tiền của các nhà hảo tâm thông qua Báo Dân trí giúp đỡ nên thời gian qua, bố mẹ cháu mới có điều kiện đưa con đi chữa trị ở Hà Nội nhiều đợt. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, bị mất nhiều máu, cháu lại bị viêm phế quản, cơ thể ốm yếu nên không thể vượt qua số phận.

Trao 1.800.000 đồng cho bà nội cháu Bảo Long.
 
Sau khi Báo Dân trí đưa tin về hoàn cảnh của cụ Thụ - người 31 năm sống bên gốc cây phượng, cho đến nay các nhà hảo tâm đã gửi về giúp cụ  4.080.000 đồng.

Do hoàn cảnh của cụ không có họ hàng người thân, nên Văn phòng Đại diện Hà Tĩnh đã dành số tiền này để trao dần cho cụ làm tiền mỗi tháng 500.000 đồng. Lần này trao là tiền ăn cho tháng 12/2009.

Bà Nguyễn Thị Niêm nhận 500.000 đồng thay cho Cụ Thụ.
 
Đến nay VP Hà Tĩnh đã trao cho cụ 4 đợt với số tiền 2 triệu đồng thông qua bà Nguyễn Thị Niêm và bà Trần Thị Hương là người buôn bán hoa quả luôn ở cạnh chỗ cụ Thụ sinh sống, tá túc.

Đã hàng chục năm nay bà Niêm và bà Hương thường xuyên giúp đỡ cụ Thụ trong việc lo ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Các bà cho biết: từ khi có tiền Quỹ nhân ái của Báo giúp đỡ, nên sức khoẻ của cụ khá hơn rất nhiều, nhất là mấy tháng vừa rồi rét buốt. Bây giờ cụ đã ít phải đi ăn xin hơn trước.

Em Nguyễn Thị Mỹ Linh cùng em gái út nhận 1.100.000 đồng
 
Chiều cùng ngày số tiền 1.100.000 đồng Quỹ nhân ái tuần 1 tháng 11-2009 đã được trao đến em Nguyễn Thị Mỹ Linh – nhân vật trong bài “Côi cút 6 mảnh đời trong căn nhà tàn”.

Duy Thảo-Cao Cường

Tag :