Bé Tsằn Minh Tuyết là nhân vật trong bài viết “Sự sống mong manh của bé gái 5 tuổi mắc chứng ung thư hạch” mà báo Dân trí đã từng phản ánh và được đông đảo bạn đọc hỗ trợ chi phí điều trị chứng ung thư hạch. Sáng ngày 10/1, anh Tsằn Dũng Minh, cha của của bé Minh Tuyết, gọi báo tin bé Minh Tuyết đã qua đời.

Bé Minh Tuyết đã ra đi

Bé Minh tuyết phát bệnh từ đầu năm 2015, hai vợ chồng anh Minh đã đưa cháu đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác nhưng không chữa trị được.

Bệnh tình của cháu bé diễn biến rất nhanh. Sau gần một năm chiến đấu với căn bệnh quái ác, trải qua 2 cuộc đại phẫu và chục toa thuốc, nhưng khối u đã choáng gần hết cả khuôn mặt bé, chuyển biến xấu đi.

Bác sĩ điều trị cho biết nói :“Ca của bé là một trường hợp đặc biệt khó. Bé không thích ứng với các loại thuốc và có xu hướng kháng thuốc, tình hình bệnh có xu hướng xấu đi rõ rệt. Khối u đang lớn lần, đe dọa trực tiếp tính mạng của cháu”.

Bác sĩ đã phải đổi thuốc liên tục, tăng liều bằng liều người lớn mà cũng không ăn thua. Khối u cứ xẹp xuống vài ngày lại to trở lại. Có lúc nó căng cứng và bục ra mà toàn chảy nước nhớt trắng vàng làm bé rất đau đớn. 2 tháng cuối đời, bé được tiêm thuốc để cho ngủ li bì mới chống chọi nổi cơn đau.

Ngày 24/12, bé Minh Tuyết vào toa hóa chất thứ 9. Nếu sau toa này bé vẫn không đáp ứng thuốc thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đó là biện pháp sau cùng. Và thực sự là các bác sĩ đã không cứu được bé. Toa hóa chất thứ 9 cũng không đáp ứng. Cơ thể bé quá yếu ớt, không chống chọi nỗi cơn đau hành hạ và bé đã ra đi.

Anh Minh cho biết, lúc cháu Minh Tuyết mất gia đình bận lo việc hậu sự cho con gái nên không báo cho bạn đọc Dân trí biết tin. Đến hôm nay, mọi việc hậu sự của cháu Minh Tuyết hoàn tất, vợ chồng anh bình tâm nên gọi điện báo cho báo Dân trí cũng như các mạnh thường quân, gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các ân nhân đã giúp đỡ gia đình anh trong thời gian qua.

Anh Minh cũng nhờ PV Dân trí chuyển lời đến các nhà hảo tâm: “Xin bạn đọc Dân trí ngưng gửi tiền giúp gia đình tôi, vì cháu Tuyết đã mất. Mong bạn đọc, các nhà hảo tâm gửi tiền giúp cho các hoàn cảnh thương tâm khác mà báo Dân trí ghi nhận”.

Xuân Duy – Tùng Nguyên

Tag : Minh Tuyết , tấm lòng nhân ái , ung thư hạch