Phúc bồn tử (raspberries) và quả mâm xôi (blackberries): Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > đặt lên khay lót giấy nến > để vào ngăn đá cho đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Quả việt quất (Blueberries): Nhặt hết cuống > rửa sạch > dùng khăn thấm khô > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Dâu tây: Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > nhặt sạch cuống > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Anh đào (Cherries): Rửa sạch > dùng khăn thấm khô > cắt đôi > bỏ hột > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi quả cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Chuối: Bóc vỏ > cắt thành những miếng đều nhau > đặt lên khay có lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng chuối cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Các loại quả có hạt cứng (đào, xuân đào, mận,..): Rửa sạch > để ráo > gọt vỏ (nếu cần) > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Táo và lê: Rửa sạch > để ráo > gọt vỏ (nếu cần) > cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > để trong túi trữ đông.

Dưa: Cắt thành từng miếng nhỏ > đặt lên khay lót giấy nến > cho vào ngăn đá cho đến khi các miếng dưa cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Trái cây thuộc họ chanh (cam, chanh, quýt…): Rửa sạch > để ráo nước > cắt bỏ những chỗ xước xát trên vỏ > cắt thành từng miếng hình tròn hoặc bán nguyệt > đặt lên khay có lót giấy nến > cho vào ngăn đá đến khi các miếng trái cây cứng lại > đựng trong túi trữ đông.

Cẩm Tú

Theo WebMD

Tag : bảo quản trái cây ngày hè , đông lạnh trái cây cả tháng , tích trữ trái cây theo mùa