Thông tin từ một bệnh viện trên địa bàn TPHCM cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và cứu chữa kịp thời cho giám đốc của một doanh nghiệp tại Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắn trọng thương. Nạn nhân là ông Phạm Đức Th. (43 tuổi).

Được phẫu thuật kịp thời, nạn nhân đã qua giai đoạn nguy kịch nhất

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an điều tra cho hay, khoảng 10h ngày 26/6, ông Th. đến khu đất mới mua tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo công nhân phát cỏ. Thời điểm này có 2 người đàn ông bịt mặt đi xe gắn máy đến, gọi ông Th. nhưng ông khoát tay từ chối. Ngay lập tức, một người tiến tới, áp sát ông Th. rồi rút khẩu súng giấu sẵn trong người ra bắn liên tiếp 2 phát rồi tiếp tục bóp cò nhưng từ phát thứ 3 đạn không nổ. Thấy ông Th. gục tại chỗ, 2 kẻ bịt mặt nhanh chóng lên xe gắn máy tẩu thoát.

Nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, băng ép, truyền dịch, sử dụng kháng sinh rồi chuyển lên khoa cấp cứu của một bệnh viện tại TPHCM lúc 16h40 phút cùng ngày. Tại đây, bác sĩ nghi nhận, nạn nhân trong tình trạng rất nguy kịch (mạch huyết áp 5/0, bình thường 90 đến 120/80). Qua thăm khám bác sĩ xác định người bệnh bị một vết thương do hỏa khí gây ra ở vùng nách bên phải; một vết thương khác gây tổn thương phần mềm ở khuỷu tay trái.

Trong đó, vết thương xuyên thấu vùng nách bên phải gây tổn thương nhánh động mạch và tĩnh mạch ngực trong, khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc mất máu nặng. Trước cơn nguy cấp của người bệnh, bệnh viện đã hội chẩn nhanh và huy động liên chuyên khoa thực hiện cuộc mổ cấp cứu.

Trong quá trình mổ, ê kíp phẫu thuật đã phải truyền 4 đơn vị máu, tiến hành khâu hai động mạch bị tổn thương và cầm máu. Sau cuộc mổ, các chỉ số sinh hiệu của bệnh nhân dần cải thiện. Trước mắt, bác sĩ phải thực hiện hồi sức tích cực, chống sốc giữ sinh mạng cho người bệnh nên đầu đạn nằm ở vị trí sau đốt sống (C4, C5) tạm thời chưa được lấy ra ngoài.

Đến chiều 27/6, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch và huyết áp ổn định. Đây là ca bệnh rất nguy kịch được chẩn đoán đúng, can thiệp phẫu thuật kịp thời nên nạn nhân đã qua giai đoạn nguy kịch nhất.

Với hy vọng tìm hiểu nguyên nhân xảy ra vụ việc, chiều 27/6, phóng viên đã tiếp xúc với ông Th. Tuy nhiên, nạn nhân đang trong cơn hoảng loạn nên từ chối trao đổi các thông tin liên quan. Được biết, cơ quan công an đã đến bệnh viện lấy lời khai của nạn nhân và gia đình để phục vụ công tác điều tra.

Vân Sơn

Tag : Điều tra , xe gắn máy , mổ cấp cứu , bắn trọng thương , Giám đốc doanh nghiệp , kẻ bịt mặt