Ngày 6/10, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận trường hợp bé N.K.V (SN 2014, ngụ phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết diễn tiến phức tạp tại Đắk Lắk (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào ngày 27/9, bé V. có biểu hiện ho, sốt. Gia đình đã tự mua thuốc cho bé uống. Đến ngày 29/9, thấy bé V. sốt cao, nôn ói liên tục, người nhà chuyển vào cấp cứu tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, sau khi chẩn đoán bệnh nhi sốt xuất huyết nặng, viêm phổi nặng, các bác sĩ đã chỉ định truyền dịch, truyền máu, kháng sinh, thở máy…

Khi thấy bệnh tình bệnh nhi không có dấu hiệu thuyên giảm, ngày 30/9, bệnh viện ĐK tỉnh Đắk Lắk đã mời các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 hội chẩn. Kết quả cho thấy bé V. bị sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 4 tổn thương đa cơ quan, viêm phổi nặng và chỉ định chuyển lên tuyến trên.

Ngay sau đó, bệnh viện và người nhà đã tiến hành chuyển viện cho bé V. nhưng trên đường đi lên TP. Hồ Chí Minh, bé đã tử vong. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk chuyển đến để xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với sốt xuất huyết.

Được biết, đây là ca tử vong thứ 2 do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk. Hiện tỉnh này có trên 10.000 ca nhiễm bệnh sốt xuất huyết, bệnh có xu hướng diễn biến phức tạp.

Thúy Diễm

Tag : Bệnh viện Nhi Đồng , Bệnh nhân , bệnh sốt xuất huyết