Với cách tiếp cận hoàn toàn mới dựa trên nền tảng kỹ thuật số, Quỹ cộng đồng Aviva trong năm đầu tiên triển khai tại thị trường Việt Nam đang chứng tỏ là một sân chơi bổ ích.

Chương trình Quỹ cộng đồng Aviva chính thức diễn ra vào ngày 1/12/2017 với mục tiêu hỗ trợ đưa các dự án vì cộng đồng trở thành hiện thực. Được triển khai ở 3 hạng mục: Môi trường, giáo dục và sức khỏe cộng đồng với tổng số tiền tài trợ lên đến 65.000 USD, tương đương 1,5 tỷ đồng, chương trình đã nhận được hàng trăm dự án với nhiều ý tưởng phong phú và sáng tạo, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, câu lạc bộ tình nguyện và các tổ chức phi chính phủ.

Trong năm đầu tiên, Quỹ cộng đồng Aviva mang đến tổng số tiền tài trợ 65.000 USD.

Tham gia chương trình, bạn Lê Nguyễn Hồng Nhung - Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu khoa học (Eco-Law Research Club), ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM chia sẻ chương trình Quỹ cộng đồng Aviva là một sân chơi bổ ích, mang lại cho Nhung và các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm mới lạ thông qua việc đề xuất các dự án giúp ích cho cộng đồng xung quanh.

“Đặc biệt mình còn có cơ hội biến dự án từ ý tưởng thành hiện thực với số tiền tài trợ từ chương trình. Tự do sử dụng phiếu bình chọn cho các dự án mình yêu thích cũng góp phần tạo nên sự khác biệt cho chương trình”, Nhung hào hứng.

Anh Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Marketing và phát triển sản phẩm, đại diện Aviva hướng dẫn cách thức nộp dự án.

Chia sẻ về chương trình, bạn Hà Thanh Tuân - Chủ nhiệm CLB Kỹ năng doanh nhân (Action Club), ĐH Ngoại thương TP.HCM cũng cho biết: “Mình rất hứng thú với cách hoạt động sáng tạo của chương trình Quỹ cộng đồng Aviva dựa trên nền tảng kỹ thuật số, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng từ chính những người sinh sống trong cộng đồng ấy, để chính họ quyết định kết quả thông qua việc bình chọn cho những dự án tâm đắc. Thật sáng tạo và khác biệt”.

Chương trình thu hút nhiều quan tâm của sinh viên, câu lạc bộ tình nguyện và các NGO.

Với phương châm công khai, minh bạch, chương trình Quỹ cộng Đồng Aviva khuyến khích toàn thể công dân Việt Nam tham gia và nêu lên tiếng nói của mình thông qua các phiếu bầu cho những dự án thật sự chất lượng và có khả năng tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội. Thời gian bình chọn chính thức cho các dự án kéo dài từ 1/2 đến 1/3. Trong giai đoạn này, tất cả thí sinh và người quan tâm đến những ý tưởng vì cộng đồng có thể bình chọn cho những dự án mình thật sự tâm đắc.

Qua 2/3 chặng đường của giai đoạn bình chọn, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng với hơn 180.000 phiếu bầu cho các dự án ở cả 3 mức tài trợ 1.000 USD, 3.000 USD và 5.000 USD.

“Chương trình Quỹ cộng đồng Aviva được triển khai bởi Aviva Việt Nam cùng TƯ Hội Chữ thập đỏ, hướng tới kêu gọi và tài trợ cho các dự án từ cá nhân, tổ chức, mang lại sự thay đổi tích cực cho cộng đồng ở 3 lĩnh vực: môi trường, giáo dục và sức khỏe cộng đồng, với 3 mức tài trợ 1.000, 3.000 và 5.000 USD. Chương trình chính thức mở cổng bình chọn từ 1/2 đến 1/3. Thông tin chi tiết truy cập website quycongdong.aviva.com.vn; email [email protected]; Facebook Aviva Vietnam; hotline 01258080049.

Sơn Trà

Đọc tiếp

Hiện thực hóa dự án với 65.000 USD từ quỹ Cộng đồng Aviva

0 95

Thuộc chương trình quỹ Cộng Đồng Aviva, ngày 17/12, Aviva Vietnam đã tổ chức workshop “Biến ý tưởng thành hiện thực” với sự tham gia của hơn 200 sinh viên và tình nguyện viên.

Aviva và T.Ư Hội Chữ thập đỏ ký kết chương trình Quỹ cộng đồng Aviva

0

Ngày 15/11 tại Hà Nội, chương trình Quỹ cộng đồng Aviva với mục tiêu mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng và xã hội đã được ra mắt.