Mới đây trang Business Insider tiết lộ thông tin khá sốc, theo CEO Yahoo Marissa Mayer một trong những chính sách nhân sự kinh điển của thung lũng Silicon có thể không thực sự tồn tại.

Gần như ngay khi bắt đầu, Google được biết đến với chính sách nổi tiếng có tên gọi “20% thời gian”.

Theo chính sách này, các nhân viên Google có thể làm việc bất cứ dự án mang tính chất cá nhân tại công ty họ muốn trong một phần năm tuần làm việc của mình- một ngày trọn vẹn. Theo đó có rất nhiều sản phẩm lớn của Google được hình thành nhờ chính sách 20% thời gian này. Một trong những sản phẩm mà bạn chắc chắn biết tới là Gmail.

Chính sách 20% thời gian này được cho rất thành công tại Google và được lan truyền sang nhiều công ty khác trong thung lũng Silicon như LinkedIn.

Nhưng có một vấn đề nằm ở đây rằng không nhiều người hiểu thực sự về nó.

Nhiều nguồn tin cho rằng chính sách này không thực sự tồn tại ở Google. Điều này không được tiết lộ rõ ràng từ Mayer, một cựu nhân viên của gã khổng lồ công nghệ này.

Trong cuốn sách về bà, “Marissa Mayer và cuộc chiến cứu Yahoo!” phát hành năm 2013 từng kể một câu chuyện về việc Mayer vạch trần sự thật đằng sau chính sách huyền thoại 20% của Google trong một cuộc họp với toàn bộ nhân viên.

Đây là thời điểm Mayer đã công bố chương trình có tên Thử thách CEO với nội dung đề cao những sáng kiến trong công việc, khi các đội đưa ra ý tưởng sản phẩm mới thú vị sẽ nhận được tiền thưởng ngay lập tức là 250.000 USD. Đồng thời Mayer đã cảnh báo những nhân viên Yahoo không được chạy theo làm những sản phẩm của chương trình Thử thách CEO thay vì làm công việc hàng ngày của họ.

"Có vẻ khá buồn cười," cô nói. "Mọi người đã bắt đầu hỏi tôi rằng “Khi nào Yahoo sẽ có chính sách 20% thời gian” kể từ khi tôi bước chân vào Yahoo.”

"Tôi muốn nói với các bạn về chính sách 20% thời gian không mấy tốt đẹp của Google. Nó thực ra là 120%.”

Nữ CEO này cho rằng những dự án 20% thời gian không phải là các dự án bạn có thể thực hiện thay vì làm công việc hàng ngày của mình trong một ngày trọng vẹn hàng tuần. Đó là những thứ bạn có thể làm ngoài nhiệm vụ thường xuyên cần giải quyết của mình.

>> Vì sao Mark Zuckerberg được nhân viên 'yêu', Bill Gross lại 'bị ghét'?

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider