Đối tượng tống tiền bạn gái cũ là Kiều Quang Nguyên (SN 1997, tỉnh Quảng Ngãi). Trước khi bị bắt, Nguyên đang là sinh viên của một trường cao đẳng tại TP Đà Nẵng và có quan hệ tình cảm yêu đương với chị H. ở tại Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian yêu nhau, chị H. có gửi cho bạn trai một số hình ảnh nhạy cảm của mình.

Đến đầu tháng 5 vừa qua, cảm thấy không còn tình cảm nên chị H. đã chủ động nói lời chia tay với Nguyên và được Nguyên đồng ý.

Tuy nhiên thời gian sau đó, do thiếu tiền tiêu nên hắn dùng ảnh mà chị H. gửi cho trước đó để tống tiền bạn gái cũ.

Nguyên nhắn tin cho chị H. yêu cầu chị này đưa cho hắn 2 triệu đồng nếu không sẽ tung những bức ảnh lên mạng xã hội để mọi người đều biết. Sợ ảnh "nóng" bị phát tán, chị H. đồng ý yêu cầu của bạn trai cũ và 2 người hẹn nhau ngày 4/5 tại một quán internet.

Đối tượng Kiều Quang Nguyên bị tạm giữ

Đúng ngày hẹn, chị H. đến tiệm internet, đồng thời báo cơ quan công an phường Hòa Cường Bắc. Khi Nguyên nhận tiền thì bị công an ập vào bắt giữ.

Thời gian qua xảy ra không ít các trường hợp thiếu nữ tố bị bạn trai tống tiền, tình.

Trước đó tại Bình Dương cũng xảy ra trường hợp tương tự. Đối tượng tống tiền thiếu nữ bằng ảnh khỏa thân là Phạm Hữu Quang (21 tuổi, ngụ Ninh Thuận). Vào khoảng đầu tháng 10/2015, Quang kết bạn qua facebook với em Võ Thị Mỹ Hà (18 tuổi, ngụ Gia Lai).

Sau đó, Quang dùng ảnh khỏa thân của em Hà để khống chế buộc nạn nhân đưa cho đối tượng số tiền 500.000 đồng. Quá hoảng sợ, em Hà đã trình báo vụ việc cho cơ quan Công an.

Tên nạn nhân đã được thay đổi

Thanh Thanh (Tổng hợp)