Chỉ là cát bụi

Đối tượng tống tiền phụ nữ là Nguyễn Mạnh Cường (32 tuổi, trú tại số 9/66 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Nạn nhân là chị  Đ.T.S (33 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai).

Ngày 27/10, chị S đến công an quận Lê Chân trình báo bị đối tượng có nickname "Chỉ Là Cát Bụi" tống tiền, chiếm đoạt của chị hơn 100 triệu đồng. Qua điều tra công an phát hiện nickname đó chính là của Cường

Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận, chị S và Cường quen nhau qua mạng xã hội từ năm 2012 rồi sau đó cả hai nảy sinh tình cảm. Cường và chị S. đã nhiều "chat sex" khoe thân thể cho nhau xem, cả 2 đã hẹn gặp nhau để quan hệ tình dục.

Trong các lần chat sex, Cường đã ghi lại các ảnh khỏa thân của chị S. Khi chị muốn chia tay, Cường đã đe dọa yêu cầu chị phải chuyển tiền cho Cường nếu không Cường sẽ gửi các hình ảnh khỏa thân cho chồng chị này đang ở Mỹ, cho người thân của chị biết về mối quan hệ bất chính này.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Cường

Từ năm 2013 đến nay, Cường đã ép chị S nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho Cường tổng số hơn 100 triệu đồng.

Ngày 30/4/2016, Cường tiếp tục yêu cầu chị S phải chuyển cho Cường 78 triệu đồng và hẹn gặp chị S trực tiếp tại Đồng Nai để lấy tiền và trả 78 file ảnh khỏa thân cho chị S.

Do không có tiền ngay để chuyển cho Cường, nên Cường đã quay trở lại Hải Phòng mang theo USB chứa ảnh khỏa thân của chị S. Khi về đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Cường bị bắt giữ.

Nhiều tư thế

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những trường hợp phụ nữ bị tống tiền do bị bạn trai giữ ảnh nóng. Trước đó, ngày 27/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn nhận được đơn tố giác của chị H.T.H (sinh năm 1994, trú tại huyện Nam Đàn) về việc chị bị Tài ép quan hệ tình dục.

Theo đơn trình bày của chị H, chị và Phan Văn Tài (sinh năm 1994, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) quen nhau khi cả hai đang là sinh viên đại học. Một thời gian sau, hai người nảy sinh tình cảm và chị H cũng đã trao đời con gái cho người mình yêu.

Những lúc 2 người “ân ái”, Tài đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh với nhiều tư thế khác nhau để làm kỷ niệm. Tuy nhiên sau khi ra trường, chị H xin được việc làm , còn Tài vẫn phải đi học rồi hai người nảy sinh mẫu thuẫn nên chị H chia tay với Tài vào tháng 3/1016.

Cố níu kéo không được, Tài nhắn tin điện thoại và dùng những hình ảnh nhạy cảm của hai người khi còn yêu nhau, đe dọa sẽ tung lên mạng internet hoặc gửi cho người yêu của chị H và gia đình chị để ép chị quan hệ tình dục.

Vì lo sợ nên chị H chiều theo ý Tài, tuy nhiên nhiều lần thỏa mãn mong muốn của Tài nhưng Tài vẫn không xóa những hình ảnh đó, thậm chí còn gửi cho người yêu của chị H, do vậy chị đã làm đơn gửi đến cơ quan Công an.

Thu Thảo (Tổng hợp)