Đối tượng tống tiền bạn gái cũ là Kiều Quang Nguyên (SN 1997, tỉnh Quảng Ngãi). Trước khi bị bắt, Nguyên đang là sinh viên của một trường cao đẳng tại TP Đà Nẵng và có quan hệ tình cảm yêu đương với chị H. ở tại Đà Nẵng.

Nguyên là sinh viên có ngoại hình dễ nhìn, nước da trắng được nhiều nữ sinh tán tỉnh.  Nhiều lần, Nguyên đòi được nhìn thấy cảnh khỏa thân của người tình.

Lúc đầu, chị H ngại ngùng từ chối. Tuy nhiên, Nguyên vẫn không bỏ cuộc, hắn nói như "rót mật vào tai" và được chị H đồng ý.

Chị H gửi qua facebook cho người yêu 9 tấm ảnh “nóng”. Xem ảnh vẫn chưa thỏa mãn, Nguyên lại thủ thỉ đề nghị người yêu quay clip “nhạy cảm” gửi qua cho mình. Một lần nữa, chị H. đồng thuận và gửi qua Nguyên hai clip.

Mối tình ấy chỉ kéo dài được nửa tháng thì Nguyên quyết định chia tay chị H để đến với một nữ sinh khác.

Tuy nhiên thời gian sau đó, do thiếu tiền tiêu nên hắn dùng ảnh mà chị H. gửi cho trước đó để tống tiền bạn gái cũ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyên tỏ ra khá bình thản. Nguyên khai, sau khi chia tay chị H, vì không có tiền chu cấp cho người tình mới nên nảy sinh ý định dùng ảnh “nóng” để buộc người tình cũ đưa tiền. Sỡ dĩ gửi hai ảnh “nóng” cho bạn xem là dằn mặt chị H. và tạo áp lực để tăng tiền chuộc.

Nguyên tại cơ quan điều tra.

Nguyên cũng thừa nhận, chỉ còn lại 2 hình ảnh đã gửi cho bạn xem, còn 7 hình ảnh và 2 clip chị H. từng gửi đã bị xóa.

Để đe dọa chị H, Nguyên lên mạng, lục tìm những hình ảnh của các cô gái khỏa thân được chụp từ phía sau lưng rồi copy về. Nguyên gom lại, in ra trong một chiếc đĩa. Những hình ảnh trong chiếc đĩa lúc bị bắt giữ là của các cô gái trên mạng.

Như thông tin trước đó, Nguyên nhắn tin cho chị H. yêu cầu chị này đưa cho hắn 2 triệu đồng nếu không sẽ tung những bức ảnh lên mạng xã hội để mọi người đều biết. Sợ ảnh "nóng" bị phát tán, chị H. đồng ý yêu cầu của bạn trai cũ và 2 người hẹn nhau ngày 4/5 tại một quán internet.

Đúng ngày hẹn, chị H. đến tiệm internet, đồng thời báo cơ quan công an phường Hòa Cường Bắc. Khi Nguyên nhận tiền thì bị công an ập vào bắt giữ.

Hoài Thương (Tổng hợp)