Ngày 12/12, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Hai bị cáo Bồ Thị Kim Thoa (SN 1990, trú tại xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) Vũ Ngọc Hoàng (SN 1993, trú tại phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cùng bị đưa ra xét xử về tội danh trên.

Bồ Thị Kim Thoa cùng Vũ Ngọc Hoàng tại phiên xử sáng 12/12.

Từng là một “hotgirl” ở đất Hưng Yên, dù đã có 1 con với người chồng cũ, sáng 12/12, xuất hiện trước tòa, Thoa vẫn giữ được vóc dáng khá chuẩn cùng gương mặt khả ái.

Quá trình điều tra, xét xử cho thấy, sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn, Thoa chán chường, dần kết giao với các đối tượng xã hội. Một trong số đó là Dương Hữu Tùng, đối tượng đang trốn lệnh truy nã ở Hồng Kông về tội “Che giấu tội phạm”.

Đầu tháng 3/2017, Thoa nhận được điện thoại của Tùng từ nước ngoài gọi về, đặt vấn đề đứng ra nhận gói bưu phẩm chứa ma túy từ nước ngoài gửi về với tiền công hậu hĩnh. Lưỡng lự một hồi, Thoa gật đầu đồng ý và gửi cho Tùng số chứng minh nhân dân của mình. Cùng thực hiện phi vụ này với Thoa còn có Vũ Ngọc Hoàng.

Ngày 22/3, Thoa được một thanh niên lạ mặt mang đến tận nhà 10 triệu đồng. Số tiền trên được chia một phần cho Hoàng làm “lộ phí”.

Tiếp đó, Thoa nhận được cuộc gọi từ nước ngoài về thông báo chuẩn bị đến Bưu điện Cầu Giấy (Hà Nội) ký nhận bưu phẩm. Chiều hôm sau, Hoàng lái ô tô chở Thoa lên Cầu Giấy thực hiện kế hoạch.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Hoàng vào trước thăm dò động tĩnh rồi mới để Thoa ký nhận bưu phẩm. Vừa lúc Thoa quẳng kiện bưu phẩm lên ô tô do Hoàng cầm lái, cảnh sát ập tới kiểm tra.

Quá trình lực lượng chức năng thực hiện các thủ tục ban đầu sau khi bắt quả tang, lợi dụng sơ hở, Thoa đã nhanh chân bỏ trốn.

Trên đường đi taxi về Hưng Yên, Thoa mượn điện thoại của lái xe gọi điện cầu cứu mẹ chồng và chồng cũ với lý do đang phải trốn nợ vì chơi cờ bạc. Tưởng thật, chồng cũ của Thoa lái ô tô đến đón Thoa ở khu vực huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Sau đó, Thoa được chồng cũ đưa tới một gia đình người quen ở tận Hải Phòng. Tiếp tục trốn chạy, Thoa xin tiền người quen, bắt taxi về Tứ Kỳ (Hải Dương). Đến ngày 7/4, người đẹp Hưng Yên bị bắt giữ.

Trước tòa, Bồ Thị Kim Thoa nại ra rằng, đến thời điểm bị lực lượng công an ập tới kiểm tra bưu phẩm, bị cáo không hề biết bên trong chứa ma túy. Tuy nhiên, khi bị truy vấn về nội dung các tin nhắn và các cuộc điện thoại ngay trước đó thì Thoa cúi đầu im lặng.

Về phần mình, Vũ Ngọc Hoàng khai rõ, trước khi cùng Thoa đi nhận hàng, cả hai đều biết bên trong là ma túy. Theo phân công của Dương Hữu Tùng, Thoa là người chịu trách nhiệm tìm đầu mối tiêu thụ, còn Hoàng chỉ giữ vai trò vận chuyển.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX tòa sơ thẩm nhận định có đủ sơ sở kết luận hai bị cáo đã vận chuyển trái phép hơn 7,4 kg ma túy. Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Bồ Thị Kim Thoa và Vũ Ngọc Hoàng cùng mức án tử hình về tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tiến Nguyên

Tag : vận chuyển ma túy , bồ thị kim thoa , người đẹp hưng yên