Trong buổi trò chuyện với truyền hình Hàn Quốc, Châu Nhuận Phát nói: "Tiền nhiều đến đâu, chết cũng không thể mang đi được".

Hôm 19/12, Châu Nhuận Phát trả lời phỏng vấn một show truyền hình do đài MBC của Hàn Quốc thực hiện. Tại đây, nam diễn viên Bến Thượng Hải chia sẻ với khán giả Hàn về lý do quyên góp toàn bộ gia sản.

“Tài sản của tôi nhưng không thể mãi mãi là của tôi. Đến một ngày chết đi, tôi không thể mang theo tài sản. Vì thế, vợ chồng tôi muốn để lại tài sản cho người khác”, Châu Nhuân Phát nói.

Châu Nhuận Phát trên sóng đài MBC.

Do vợ chồng không có con nên Châu Nhuận Phát luôn trăn trở về người thừa kế. Cuối cùng, ông quyết định từ thiện toàn bộ gia sản 714 triệu USD.

“Tôi đã nghĩ mình nên để lại gia sản cho ai sau khi qua đời. Rồi vợ chồng tôi nghĩ đến các tổ chức từ thiện. Họ sẽ thay chúng tôi sắp xếp để chuyển tiền đến những người thực sự cần đến số tiền đó", Châu Nhuận Phát nói thêm.

Châu Nhuận Phát kể mỗi tháng chi tiêu khoảng 100 USD. Ông không thích hàng hiệu hay xe sang, nhà biệt thự. Do đó, sau những năm làm việc vất vả, vợ chồng ông tiết kiệm được khối tài sản đáng kể.

“Mỗi ngày có thể khỏe mạnh ăn ba bữa cơm, ngủ một giấc ngon đã là điều hạnh phúc”, ông nói.

Châu Nhuận Phát là nam diễn viên hàng đầu Hong Kong.

Theo Sina, chương trình phát sóng có sự xuất hiện của Châu Nhuận Phát đã thu hút sự quan tâm của khán giả Hàn Quốc. Người hâm mộ bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tấm lòng của nam diễn viên.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 tại Hong Kong trong gia đình nghèo khó. Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống như bán máy ảnh, tài xế taxi. Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980 ông được TVB chú ý và mời đóng chính phim Bến Thượng Hải.

Đây cũng là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn tầm sao hạng A. Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông có Tiếu ngạo giang hồ, Dương gia tướng, Nữ nhân tâm, Đắng đãi lê minh, Long hổ phong vân, Ngọa hổ tàng long…

Trong sự nghiệp, ông từng hai lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và ba lần lên ngôi ở Kim Tượng.

Châu Nhuận Phát và vợ không có con sau 30 năm chung sống. Tài tử nói về lý do không muốn vợ sinh con: “Năm 1991, vợ tôi từng mang thai bé gái nhưng con qua đời trong bụng mẹ vì tràng hoa quấn cổ. 7 năm sau đó, cô ấy rơi vào trạng thái trầm cảm, đau đớn vì mất con. Đó là lý do tôi không muốn vợ mang bầu lần nữa”.

Hướng Hoa Cường - ông trùm xã hội đen khét tiếng showbiz Hong Kong

Hướng Hoa Cường được giới thiệu là diễn viên, nhà sản xuất thế lực bậc nhất Hong Kong. Nhưng người người kinh sợ ông vì thân thế là con trai "bố già" băng đảng Tân Nghĩa An.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

  • TVB

    TVB (Television Broadcasts Limited) là một trong ba đài phát thanh truyền hình miễn phí qua sóng ở Hong Kong. Trong giai đoạn 1967-1973, TVB là đài duy nhất phát sóng tại Hong Kong nên còn được gọi là là Vô tuyến điện thị. Hiện nay, TVB vẫn là một trong những đài phát sóng bằng tiếng Hoa lớn nhất trên thế giới.

    • Thành lập: 1967
    • Trụ sở chính: 77 Chun Choi, khu công nghiệp Vịnh Tướng Quân, bán đảo Cửu Long, Hong Kong
    • Sáng lập: Lợi Đức Hòa, Kỳ Đức Tôn, Thiệu Dật Phu

Đọc tiếp

Nghệ sĩ dự lễ đăng ký kết hôn của Chung Hân Đồng và bác sĩ trẻ

0 3 40

Chung Hân Đồng và Lại Hoằng Quốc đăng ký kết hôn vào chiều 18/12. Buổi tiệc có sự tham gia của 30 người thân cùng bạn bè.

Ca sĩ mặt biến dạng vì dao kéo của Hàn Quốc qua đời ở tuổi 57

0 45 3

Nữ ca sĩ Han Mi Ok qua đời hôm 15/12 sau nhiều năm sống với gương mặt biến dạng. Những năm qua, cô không dám xuất hiện trước công chúng vì ngoại hình thay đổi.

Hướng Hoa Cường - ông trùm xã hội đen khét tiếng showbiz Hong Kong

1 -1 2716 26

Hướng Hoa Cường được giới thiệu là diễn viên, nhà sản xuất thế lực bậc nhất Hong Kong. Nhưng người người kinh sợ ông vì thân thế là con trai "bố già" băng đảng Tân Nghĩa An.

Angelababy không đeo nhẫn cưới, Huỳnh Hiểu Minh rút vốn khỏi công ty

2 -2 532 40

Huỳnh Hiểu Minh vừa rút vốn khỏi công ty có trụ sở ở Tân Cương. Nam diễn viên bị cho là có tên trong danh sách các nghệ sĩ bị truy thu thuế vì kê khai gian lận.