Khảo sát cho thấy, giá USD biến động không đồng đều giữa các điểm bán. Tại "phố tiền" Đinh Lễ (Hà Nội), có người đòi tới 16.080 đồng "ăn" 1 USD. Trong khi đó, một số tay buôn khác chỉ rao 16.042 VND/USD. Theo giải thích của những người này, nhu cầu mua USD tại các chợ đen không lớn như trước.

"Thông tin về USD giả thời gian vừa qua khiến người dân rất lo lắng và họ không còn hồ hởi mua như trước đây nữa", một người chuyên bán USD trên phố Đinh Lễ giải thích.

Phố Hà Trung (Hà Nội) vốn là nơi sầm uất với hoạt động mua bán trao đổi ngoại tệ. Lượng khách tới giao dịch hôm nay cũng bình bình như thường lệ. Một nhân viên cửa hàng Quốc Trinh trên phố cho biết, tỷ giá sáng nay là 16.060 VND/USD. Đây cũng là mức giá mà nhiều cửa hàng vàng niêm yết.

Ông Trương Văn Phước, Vụ trưởng Vụ Ngoại hối Ngân hàng Nhà nước cho biết, chuyện USD lên giá là bình thường. Ở mức hiện tại, tỷ giá này chỉ tăng khoảng hơn 0,6% so với hồi đầu năm.

"Trên thế giới tỷ giá các đồng tiền khác có thể biến động lớn hơn rất nhiều. Chẳng hạn như Euro/USD có thể lên xuống 3-4% chỉ trong vòng một đêm", ông Phước nói thêm.

Theo Hà VyVnExpress

Tag :