Trong lúc mọi người đang ngon giấc, 3 căn nhà bỗng rung chuyển, rồi chìm xuống đáy sông. Nhiều tài sản có giá trị của 3 gia đình phút chốc biến mất.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết rạng sáng 28/6, tại ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A (huyện Giá Rai) xảy ra một vụ sạt lở bờ sông, làm thiệt hại 3 căn nhà và nhiều tài sản có giá trị.

Ông Trương Tấn Bửu (ngụ ấp 3, xã Phong Thanh Đông A, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), còn chưa hết bàng hoàng, kể: “Lúc đó khoảng 0h10, căn nhà rung chuyển bần bật. Tôi giật mình thức giấc gọi người nhà và hô hoán cho 2 nhà hàng xóm liền kề chạy thoát thân”.

Hiện trường vụ sạt lở.

Tuy nhiên, chỉ có gia đình ông Châu Ngọc Đời nghe thấy, kịp đưa 2 chiếc xe máy ra ngoài. Còn gia đình ông Nhan Quốc Tấn, ở sát vách, đang ngủ say, gọi mãi không nghe. Khi ngôi nhà chìm dần xuống nước, 5 người trong nhà mới chui ra ngoài trước khi nó biến mất trong dòng nước cùng với toàn bộ tài sản. 

Tại hiện trường, 2 căn nhà của ông Tấn và ông Đời sụt mất hoàn toàn, riêng căn nhà của ông Bửu thì nghiêng hẳn xuống sông, trên bờ còn nhiều vết rạn và có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào. Nhiều người dân sống lân cận cho biết, cũng may quá trình sạt lở diễn ra trong khoảng 10 phút nên hơn chục người đang ngủ trong 3 căn nhà mới phát hiện và kịp thoát thân. 

Hiện các gia đình gặp nạn phải nương nhờ nhà hàng xóm và họ vẫn chưa biết sắp tới phải sống ra sao khi cả nhà, đất và tài sản cùng bị cuốn mất trong dòng nước. "Nhà nghèo, có cục đất cắm dùi cũng lở mất rồi, sắp tới, cả nhà 5 người không biết sống ở đâu!", ông Tấn than thở.

Sáng cùng ngày, UBND huyện Giá Rai đã hỗ trợ trước mắt cho 2 gia đình bị mất nhà và tài sản trong vụ sạt lở, mỗi hộ 7 triệu đồng. Riêng nhà ông Bửu không bị mất tài sản nên không được hỗ trợ.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nha-am-am-rung-chuyen-chui-tot-xuong-song-725492.tpo

Theo Nguyễn Tiến Hưng/Báo Tiền phong

Bình luận

Đọc tiếp

Sạt lở đá, một người chết, 9 người bị thương, mất tích

1 1 8

Tối 16/5, tại công trường Thuỷ điện Nho Quế 2 (huyện Mèo Vạc,Hà Giang) hàng chục nghìn m3 đất đá đã sạt lở khiến một người chết tại chỗ, 4 người mất tích.

Sập hầm vàng ở Quảng Nam, 2 người bị vùi chết

0 8

Chiều 15/5, lực lượng chức năng đã đưa thi thể 2 phu vàng bị vùi chết tại bãi đào vàng trái phép trên sông Bung thuộc xã La Êê, huyện Nam Giang, Quảng Nam, ra ngoài.

Bè cá chìm giữa khuya, cả gia đình rơi xuống sông

5 3 2 45 1

Khoảng 3h30 ngày 7/5, khi đang ngủ cùng vợ con, bè cá của anh Phạm Văn Quốc (29 tuổi, ở xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị chìm xuống sông, con gái của anh mất tích .