Khởi nguồn từ ý tưởng của một trường trung học bên Singapore và học tập cả mô hình của trường phù thuỷ Hogwarts trong bộ truyện lừng danh Harry Potter, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (CNN) được chia thành 4 nhà với 4 cái tên khá lạ tai: Bạch Hổ, Chu Tước, Thanh Long và Huyền Vũ.

 

“Đây là tên Tứ tước theo quan niệm phương Đông có vai trò bảo vệ và xây dựng đất nước. Lấy 4 tên này, các thần dân CNN muốn thể hiện quyết tâm cùng nhau xây dựng mái nhà chung” - Vũ Hương Ly, học sinh lớp 11E, thành viên nhà Chu Tước chia sẻ.

 

Mỗi nhà có logo riêng, có màu sắc đặc trưng tạo thành 4 màu trong logo của trường và có cả bảng tin trong sân trường để thông báo hoạt động thường kỳ. Hàng ngày, chương trình phát thanh của trường cũng liên tục thông báo tình hình hoạt động và thi đua giữa các nhà.

 

Trong khi các nhà khác vẫn đang bàn bạc để lựa chọn một slogan độc đáo nhất, phù hợp với cá tính của nhà mình nhất thì các thành viên nhà Huyền Vũ, với biểu tượng con rùa, đã chọn slogan là “chậm mà chắc”.

 

Được phân chia bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên, mỗi nhà gồm 6 lớp và không có lớp nào học cùng một thứ tiếng. Lý giải điều này, Bí thư Liên chi Đoàn Nguyễn Bảo Long cho biết: “Sự đa dạng ngôn ngữ sẽ giúp các lớp giao lưu với nhau nhiều hơn. Bên cạnh đó, các khối lớp cùng một ngôn ngữ vốn đã có mối liên hệ chặt chẽ. Vì thế khi được phân vào các nhà khác nhau sẽ trở thành sợi dây liên kết các nhà với nhau, tạo nên khối đoàn kết trong toàn trường”.

 

Đó cũng là điểm mà các thần dân CNN tự hào vì hơn hẳn mô hình nhà trong Harry Potter.

 

“Nếu như 4 nhà ở trường phù thủy Hogwarts có sự cạnh tranh rất gay gắt, thậm chí ghét nhau thì ở CNN, giữa các nhà lại có sự giao lưu, gắn kết” - Kiều Bảo Trang, quản lý nhà Chu Tước khẳng định.

 

Tuy mỗi nhà được giao tổ chức một hoạt động lớn như Halloween, Giáng sinh, Tết, Valentine… Nhưng các nhà khác đều chung tay cùng giúp đỡ và tham gia hết mình.

 

Bên cạnh đó, sự tham gia nhiệt tình của tất cả các nhà vào những câu lạc bộ thể thao và học tập cũng giúp mỗi thành viên hoà đồng hơn trong ngôi nhà chung của trường.

 

Theo Lan HươngVietnamnet

Tag :